Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Ashui Awards 2017 – “Hãng kỹ thuật của năm 2017” Boydens Engineering Việt Nam

Ashui Awards 2017 – “Hãng kỹ thuật của năm 2017” Boydens Engineering Việt Nam

Được thành lập từ năm 1961 tại Bỉ,  Công ty Boydens Engineering là đơn vị tư vấn kỹ thuật cơ điện và năng lượng cho các công trình xây dựng, bao gồm các công trình nhà nước và công trình tư nhân, với đa dạng các loại hình và quy mô dự án.

Boydens chú trọng tập trung năng lượng và trách nhiệm của mình vào sự phát triển các công trình năng lượng hiệu quả, các công trình thụ động, các công trình bền vững (NZEB, passive buildings), giảm thiểu tác động của công trình xây dựng lên môi trường sống và không ngừng nâng cao năng lực và hiểu biết của mình thông qua việc kết hợp nghiên cứu khoa học và ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn. Trải qua 56 năm thành lập và phát triển, Boydens Engineering hiện nay đã phát triển ra 6 văn phòng chi nhánh trải dài từ Châu Âu đến khu vực Đông Nam Á với hơn 150 kỹ sư và chuyên gia, tiêu biểu với hơn 2500 dự án.

Để tạo ra một công trình đạt được những tiêu chuẩn bền vững, công ty áp dụng chiến thuật mang tên Trias Energetica. Chiến thuật Trias Energetica bao gồm ba bước thiết kế, được sử dụng như kim chỉ nam cho việc đạt được tiện nghi tối ưu cho người sử dụng, đồng thời cân bằng với ảnh hưởng đến môi trường và năng lượng (nhiên liệu hóa thạch) .

Boydens Engineering Việt Nam được thành lập năm 2013, với đầy đủ giấy phép hành nghề cho các lĩnh vực:

  • Tư vấn năng lượng
  • Tư vấn thiết kế cơ điện MEPF
  • Tư vấn thiết kế kết cấu dân dụng và cầu đường C&S

Sứ mệnh của Boydens tại Việt Nam là đưa ra các giải pháp thiết kế phù hợp với điều kiện địa phương như kinh tế, văn hóa, khí hậu và con người.

Hiện nay với 35 kỹ sư và chuyên gia tư vấn năng lượng, Boydens Engineering đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kỹ thuật cho công trình bền vững tại Việt Nam, với một số dự án tiêu biểu như:

  • Trường học quốc tế Liên hiệp quốc UNIS
  • Trường học thí điểm với mức tiêu thụ năng lượng thấp của Bộ Xây dựng
  • Khách sạn 5 sao Grand Mercure Hà Nội
  • Khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Quảng Nam
  • Quảng trường Thủ Thiêm
Quảng trường Thủ Thiêm, một trong những dự án tiêu biểu Boydens Engineering Việt Nam thực hiện.
Quảng trường Thủ Thiêm, một trong những dự án tiêu biểu Boydens Engineering Việt Nam thực hiện.

Với những ưu điểm vượt trội của việc sử dụng Revit trong thiết kế (cơ điệm MEPF và kết cấu C&S), ngay từ ngày đầu thành lập ở Việt Nam, Boydens Engineering đã mạnh dạn đón đầu xu hướng đầu tư vào hệ thống máy và phần mền thiết kế bản quyền chất lượng Autodesk Revit, Navisworks…

Tất cả các thiết kế của Boydens điều được kiểm soát chặt chẽ va chạm ngay từ giai đoạn thiết kế, đảm bảo tính hiệu quả kinh tế và thuận tiện trong quá trình triển khai thi công dự án. Với việc một trong hai cổ đông chính của công ty là giảng viên tại đại học Ghent, công tác nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứ luôn là một trong những chú trọng hàng đầu tại Boydens. Công tác nghiên cứu này được chú trọng xuyên suốt tất cả các chi nhánh tại Boydens Engineering.

Nhờ đó, nhiều giải pháp thiết kế mới được thử nghiệm và áp dụng thành công trên nhiều dự án như: công nghệ tông hoạt hóa năng lượng (CCA hoặc TABS), công nghệ năng lượng địa nhiệt (geothermal energy),…

Trong tất cả các giai đoạn thiết kế của dự án (từ thiết kế ý tưởng, thiết kế cơ sở đến thiết kế thi công), các nhân sự chủ lực đều tham gia quản lý sát sao. Như vậy tất cả các quyết định quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng dự án đều được kiểm soát chặt chẽ và phản hồi kịp thời, từ gia đoạn đầu của dự án cho đến bước lựa chọn nguyên vật liệu và giám sát tác giả, đồng thời đảm bảo những tham vọng thiết kết đặt ra ở giai đoạn thiết kế ý tưởng đều được thực hiện đầy đủ.

Tất cả các sản phẩm trước khi bàn gia cho khách hàng đều được kiểm soát nội bộ qua hai bộ phận ở văn phòng Việt Nam và Châu Âu.

Với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai về thiết kế bền vững, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường Boydens tham gia thuyết trình tác các hội thảo chuyên ngành và các hội thảo tại các trường đại học trong và ngoài nước như Đại học kiến trúc quốc gia, Raffles College tại Singapore, triển lãm ngoại giao khí hậu EU…

Theo Quy hoạch Đô thị (số 30 + 31 /2018)

Check Also

IMG_3743

Lễ trao giải cuộc thi làm phim ngắn “Change or Choice”

“Chance or Choice” là cuộc thi làm phim ngắn do Công ty Thương mại và …