Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018

hiều 7/8, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra họp báo giới thiệu Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018, tài trợ chính bởi Manulife (Manulife Da Nang International Marathon), do Pulse Active thực hiện.

Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 11 và 12/8 tại Công viên Biển Đông với 5 nội dung bao gồm: 1km (dành cho trẻ em dưới 10 tuổi), 5km, 10km, 21km và 42km.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Trọng Thao – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng cho biết: “Cuộc thi Marathon Quốc tế mang rất nhiều ý nghĩa không chỉ với phong trào thể thao của TP. Đà Nẵng mà còn được biết đến rộng rãi trong nước và thu hút sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ của các vận động viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Với sự phát triển của giải sẽ góp phần hơn nữa phong trào chạy bộ, củng cố lối sống lành mạnh cho người dân nói chung cũng như xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng ngày càng trở nên năng động, hội nhập”.

IMG-1154

Họp báo giới thiệu cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018

Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc thi đã thu hút hơn 7.000 vận động viên đăng ký tham dự. Trong đó, 900 VĐV đăng ký tham dự cự ly 42 km, hơn 1.700 VĐV tham dự cự ly 21 km, hơn 1.000 VĐV tham dự cự ly 10 km, 3.400 VĐV tham dự cự ly 5 km và hơn 200 VĐV nhí tham dự hoạt động chạy vui 1 km – Ronny Dash Gong Cha.

Cuộc thi Marathon Quốc tế sở hữu một trong những đường chạy đẹp nhất Đông Nam Á. Đối với các vận động viên chạy bộ, cuộc thi chính là cơ hội để trải nghiệm TP. Đà Nẵng với góc nhìn hoàn toàn mới. Cuộc đua men theo lộ trình đường chạy từ 21 km và 42 km, lần lượt đi qua những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng như cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu sông Hàn và cầu Thuận Phước. Đường chạy là sự hài hòa giữa thiên nhiên và vẻ đẹp hiện đại của thành phố, giữa sông và biển mà ít đường chạy Marathon nào trên thế giới có được.

Cuộc thi được tổ chức với hai mục tiêu lớn là lan truyền hình ảnh sôi động, hiện đại của TP Đà Nẵng và duy trì lối sống lành mạnh thông qua chạy bộ. Đồng thời, cuộc thi còn kêu gọi thành công số tiền 10 ngàn USD và hơn 37 triệu đồng cho công tác từ thiện.

PV.

Check Also

IMG_1793

Khai mạc Giải Bóng đá mini Hội Xây dựng thành phố Đà Nẵng lần I – 2018

Chiều 15/10, Lễ khai mạc Giải Bóng đá mini Hội Xây dựng thành phố Đà …