Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Đà Nẵng – Bản giao hưởng sắc màu

Đà Nẵng – Bản giao hưởng sắc màu

DIFC lần thứ 7 với chủ đề “Đà Nẵng – Bản giao hưởng sắc màu” năm nay diễn ra trong hai đêm 28/4 và 29/4 tại bờ sông Hàn của TP Đà Nẵng là sự tranh tài của 5 đội Mỹ, Australia, Ba Lan, Nam Phi và Đà Nẵng (Việt Nam) – đội chủ nhà. Đô thị & Phát triển xin được giới thiệu ảnh đại diện của các nước dự thi do phóng viên Thanh Bình của tạp chí thực hiện.

Tham dự sự kiện đầy ý nghĩa này có các ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Trần Quốc Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước và các khách mời quốc tế. Về phía lãnh đạo thành phố Đà Nẵng có Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Thọ; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ. Cùng các đồng chí lãnh đạo trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố Đà Nẵng; các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam qua các thời kỳ; đại diện Hội đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu 1Giải Nhất – Australia

Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu 2Giải Nhì – Ba Lan

Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu 3Giải Ba – Mỹ

Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu 4Giải Ba – Việt Nam

Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu 5Giải Khuyến Khích – Nam Phi

Ngay trong đêm khai mạc năm nay (28/4), người dân cả nước và khán giả truyền hình đã được chiêm ngưỡng những màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt của 3 đội Nam Phi, Mỹ và Việt Nam. Trong đó, màn trình diễn của đội chủ nhà Việt Nam mang tên “Bản giao hưởng sắc màu” đã thể hiện được bản sắc văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam. Trong đêm thi thứ hai và cũng là đêm bế mạc (29/4), khán giả đã được chứng kiến màn tranh tài của hai đội Australia và Ba Lan. Cả hai đội đều mang đến những màn trình diễn tuyệt đẹp, thể hiện đẳng cấp. Với chủ đề “Vũ khí bí mật”, phần trình diễn của đội Australia thể hiện được diện mạo mới và nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của khán giả và Ban giám khảo. Kết thúc hai đêm thi, đội Australia đã giành giải Nhất, đội Ba Lan giành giải Nhì, Đội Mỹ và đội chủ nhà Đà Nẵng (đại diện Việt Nam) cùng đoạt giải Ba và đội Nam Phi giành giải Khuyến khích.

Theo BTC cho biết, DIFC năm nay đã vận động 86 đơn vị tài trợ cuộc thi với số tiền hơn 45,5 tỷ đồng. Trong đó, hơn 29,4 tỷ đồng tài trợ tiền mặt và 16,1 tỷ đồng tài trợ sản phẩm, dịch vụ.

Thanh Bình

Check Also

IMG_3743

Lễ trao giải cuộc thi làm phim ngắn “Change or Choice”

“Chance or Choice” là cuộc thi làm phim ngắn do Công ty Thương mại và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *