Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Đà Nẵng tổ chức hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển 2018

Đà Nẵng tổ chức hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển 2018

Chiều 15/11, thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển Đà Nẵng 2018 với sự tham dự của gần 100 đại biểu trong nước và quốc tế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi về xu hướng phát triển cảng biển hiện tại; các bài học kinh nghiệm từ các điểm đến nổi tiếng về du lịch tàu biển; thị hiếu khách du lịch tàu biển, phát triển một cảng biển phù hợp các tàu du lịch lớn…

IMG_1999

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch tàu biển. Với lợi thế về cảng biển và sân bay quốc tế, cửa ngõ đi/đến các di sản thế giới ở miền Trung, cùng với nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, các bãi tắm đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch khá đồng bộ, môi trường du lịch được đảm bảo, có cơ chế chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, Đà Nẵng đã và đang trở thành điểm đến an toàn và thân thiện của du khách.

Hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển lần đầu tiên được Đà Nẵng tổ chức nhằm quảng bá điểm đến và khai thác thế mạnh của du lịch Thành phố là du lịch biển, nghỉ dưỡng biển và du lịch công vụ tới các hãng tàu biển quốc tế, các đại lý hàng hải, hãng lữ hành trong nước và quốc tế; đồng thời tìm các giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh, tiếp tục thu hút khách du lịch tàu biển đến Đà Nẵng nhiều hơn nữa trong thời gian đến.

Trong 9 tháng năm 2018, Đà Nẵng đón 75 chuyến tàu cập cảng Tiên Sa, đưa gần 94 ngàn lượt khách đến tham quan Đà Nẵng, Quảng Nam (tăng 25 chuyến tàu và 62% lượng khách so với cùng kỳ 2017), trong đó khách Trung Quốc đạt khoảng 81 ngàn lượt, chiếm 75% cơ cấu khách tàu biển. Dự kiến trong năm 2019, số chuyến tàu sẽ đạt 120 chuyến với khoảng 165 ngàn lượt khách.

Tính đến nay, nhiều hãng tàu nổi tiếng trên thế giới đã cập cảng Đà Nẵng như Star Cruises, Costa Cruises, Dream Cruises, Holland America Cruises, Silversea… đưa khách du lịch từ các thị trường Úc, Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Nhật, Trung… đến tham quan, trải nghiệm tại Đà Nẵng và miền Trung – Tây Nguyên.

Hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển lần này cũng là cơ hội gặp gỡ giao lưu, liên kết giữa các hãng tàu, các công ty lữ hành quốc tế với các đơn vị kinh doanh thương mại, đầu tư và du lịch trên địa bàn thành phố.

Thủy Tiên

Check Also

IMG_3806

Kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng

A/ Tình hình hoạt động năm 2019 Với tinh thần “Đoàn kết – Trí tuệ …