Home / THÔNG TIN / Đà Nẵng: Giới thiệu chương trình Én Xanh 2017 và tìm kiếm sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng

Đà Nẵng: Giới thiệu chương trình Én Xanh 2017 và tìm kiếm sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng

       Ngày 18/7, tại Công viên phầm mềm Đà Nẵng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) tổ chức giới thiệu “Chương trình Én xanh 2017 và Tọa đàm “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”. 

Chương trình Én Xanh 2017 được khởi động vào tháng 6-2017 với các hoạt động chia sẻ, tìm kiếm, lựa chọn các sáng kiến tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Với quy mô toàn quốc, Én Xanh hướng đến là một chương trình dài hạn, uy tín và quy mô lớn nhất Việt Nam trong việc tập hợp, thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, qua đó nuôi dưỡng và phát triển bền vững hệ sinh thái sáng kiến xã hội.

Bà Huỳnh Khánh Vân - Phó Giám đốc VCCI Đà Nẵng
Bà Huỳnh Khánh Vân – Phó Giám đốc VCCI Đà Nẵng

Phát biểu khai mạc, bà Huỳnh Khánh Vân – Phó Giám đốc VCCI Đà Nẵng cho biết: “VCCI tin tưởng rằng, với tầm nhìn dài hạn và ý tưởng độc đáo, Én Xanh sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung có cơ hội được chia sẻ, tôn vinh và nhân rộng hơn nữa những mô hình kinh doanh nhân văn, lấy con người, xã hội và môi trường làm trọng tâm.”

Theo đó, các đối tượng tham gia chương trình: doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp có sáng kiến kinh doanh với người có thu nhập thấp, doanh nghiệp có sáng kiến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường; cá nhân đang khởi sự các sáng kiến xã hội và các tổ chức xã hội. Các doanh nghiệp, tổ chức sáng kiến tham gia chương trình cần phải được đăng ký kinh doanh, đăng ký hoạt động hợp pháp và không trong thời gian khai báo ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, các sáng kiến được đánh giá dựa trên các tiêu chí như: mục tiêu xã hội rõ ràng, sáng tạo, thực tế, tác động xã hội được kiểm chứng, khả năng tổ chức lãnh đạo.

Dự kiến Ban tổ chức sẽ tiến hành thu thập các sáng kiến kinh doanh từ đề cử của mạng lưới chuyên gia, các đơn vị uy tín cũng như từ phía cộng đồng. Ngày hội Én Xanh sẽ được tổ chức vào ngày 19-21/8/2017 với điểm nhấn là Hội thảo khoa học và đêm Gala tôn vinh những sáng kiến và cá nhân tiêu biểu cho năm 2017 diễn ra vào ngày 19/8/2017.

                                                                             Bích Phượng

 

 

 

Check Also

IMG_3743

Lễ trao giải cuộc thi làm phim ngắn “Change or Choice”

“Chance or Choice” là cuộc thi làm phim ngắn do Công ty Thương mại và …