Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Đà Nẵng: Họp báo giới thiệu Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5.

Đà Nẵng: Họp báo giới thiệu Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5.

        Chiều ngày 23/9/2015, tại khách sạn Furama Đà Nẵng đã diễn ra cuộc họp báo giữa Ban tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 với khoảng 150 phóng viên trong  nước, thông báo về việc thành phố Đà Nẵng đang tiến hành chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 (ABG5).

       Theo chu kỳ, ABG ( Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á) được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm mục đích quảng bá du lịch, phát triển các môn thể thao biển. Đây là một sự kiện đặc biệt thể hiện sự gắn kết hài hòa giữa phát triển thể thao với phát triển du lịch.

DAI-HOI-THE-THAO-BAI-BIEN-CHAU-A

        Tại buổi họp báo, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao đã trình bày về công tác chuẩn bị cho Đại hội, đồng thời giới thiệu về các bộ môn sẽ được thi đấu, dự kiến sẽ có khoảng 45 đoàn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Theo ông Nguyễn Phúc Linh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng: Dự kiến có khoảng 10.000 người tham gia Đại hội, trong đó có 3.100 VĐV và 1.500 HLV. Ban tổ chức sẽ bố trí chỗ ở cho các vận động viên để phù hợp với từng môn thể thao thi đấu nhằm phục vụ hỗ trợ tốt nhất trong công tác tập luyện và di chuyển. Đồng thời ông Linh còn phổ biến quy trình đăng ký thẻ phóng viên và cho biết Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện tốt nhất về chỗ nghỉ có mạng wifi để các nhà báo tác nghiệp nhanh chóng, thuận lợi trong những ngày diễn ra Đại hội Thể thao.

     Cuộc họp báo diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến chất vấn của các phóng viên với Ban tổ chức, xoay quanh các vấn đề quan trọng như: phương án dự trù phòng tránh bão trong thời điểm diễn ra Đại hội; các hoạt động quảng bá về văn hóa du lịch và con người Đà Nẵng tới du khách nước ngoài…

     Việc tổ chức ABG5 với sự tham dự của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ là cơ hội thuận lợi để quảng bá và thu hút khách du lịch biển, giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống lịch sử văn hóa, đất nước và con người Việt Nam và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Cuối buổi họp báo, đại diện thành phố Đà Nẵng cho biết: Sự kiện đầu tiên của Đại hội Thể thao Bãi biển lần thứ 5 năm 2016 là lễ bấm đồng hồ đếm ngược tại vòng xuyến phía Đông cầu sông Hàn vào đúng 7h00 sáng ngày 24 tháng 9 năm 2015.

 Ngọc Hà

Check Also

1

Kết quả hoạt động năm 2018 của Hội Kiến trúc sư TP. Đà Nẵng và phương hướng hoạt động năm 2019

1. Công tác tổ chức Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *