Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Đà Nẵng khánh thành nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế

Đà Nẵng khánh thành nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế

Ngày 29/3, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào khai thác sử dụng nút giao thông khác mức Ngã ba Huế nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2015).
Theo lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, việc hoàn thành xây dựng nút giao thông lập thể hình xuyến hoàn chỉnh Ngã Ba Huế sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc, giảm thiểu tai nạn giao thông, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng du lịch, thương mại và dịch vụ cho Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung Tây Nguyên nói chung.
Đây còn là một công trình kiến trúc đẹp, tại vị trí cửa ngõ của thành phố được khởi công ngày từ 28/9/2013, có tổng chiều dài cầu được xây dựng là hơn 1.700m, với tổng mức đầu tư hơn 2.050 tỷ đồng . Phương án kiến trúc được phê duyệt của nút giao thông Ngã ba Huế trên văn hóa của người Chăm. Ý tưởng kiến trúc tổng thể của nút giao Ngã ba Huế gồm trụ tháp hình parabol và vòng xuyến tròn bao quanh, hình dáng cách điệu cho biểu tượng Linga và Yoni của thần Silva, tượng trưng cho sức sống và sức sáng tạo mãnh liệt của nhân loại.

Đà Nẵng khánh thành nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế
Nút giao thông Ngã ba Huế là nút lập thể hình xuyến hoàn chỉnh kết hợp với cầu vượt gồm ba tầng: tầng mặt đất cho các nhánh rẽ với đường bộ không giao với đường sắt; cầu vượt tầng 1 là vòng xuyến trên cao với các nhánh rẽ; cầu vượt tầng 2 cho các hướng ưu tiên từ Huế về Trung tâm thành phố và ngược lại.
Ngay sau Lễ khánh thành nút giao thông khác mức, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Trục 1 Tây Bắc, do Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư, kết nối với dự án nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế thông qua nhánh thứ 4, bắt đầu từ đường Nguyễn Như Hạnh đến Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày 30/6.

PV

Check Also

IMG_3806

Kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng

A/ Tình hình hoạt động năm 2019 Với tinh thần “Đoàn kết – Trí tuệ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *