Home / QUY HOẠCH - KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG / Đà Nẵng khởi công các dự án lớn nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng thành phố

Đà Nẵng khởi công các dự án lớn nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng thành phố

Trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến đầu tư nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2019), sáng 29/3/2019 đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, Lễ thông tuyến khớp nối hạ tầng kỹ thuật dự án Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung với Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và khánh thành Khu CNTT tập trung giai đoạn 1.

Phối cảnh dự án trên 2.700 tỷ đồng về Khu tập trung công nghệ thông tin lớn nhất tại miền Trung

Phối cảnh dự án Khu tập trung công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park)

Dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine có tổng vốn đầu tư 170 triệu USD, được thu hút và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 26/02/2019, trên cơ sở được sự hỗ trợ của các sở, ngành, Dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Lô A9, Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, được đầu tư bởi Nhà đầu tư UNIVERSAL ALLOY CORPORATION ASIA PTE., LTD, Singapore đã hoàn tất các thủ tục về môi trường, xây dựng để tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án giai đoạn 1, dự kiến hoàn thành xây dựng trong tháng 01/2020.

Cũng trong sáng 29/3, tại huyện Hòa Vang, chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển CNTT Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành dự án Khu CNTT tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park) giai đoạn 1 và nghi thức động thổ cụm công trình đầu mối bao gồm tổ hợp văn phòng – trưng bày, hội chợ triển lãm… Với mục tiêu đạt doanh thu 1,5 tỉ USD/năm và khả năng tuyển dụng 25.000 lao động, Danang IT Park được kỳ vọng trở thành một trong những cộng đồng phát triển CNTT tốt nhất châu Á theo mô hình thung lũng Silicon của Mỹ. Dự án sẽ góp phần thu hút các nhà khoa học, kỹ sư, chuyên gia về công nghệ trong và ngoài nước đến làm việc, khuyến khích đào tạo các ngành công nghệ cao tại các trường đại học. Danang IT Park có tổng diện tích 341 ha, tổng vốn đầu tư hơn 120 triệu USD, chia làm 2 giai đoạn. Hiện giai đoạn 1 với tổng diện tích 131 ha, tổng vốn 47 triệu USD đã hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng phục vụ nhà đầu tư. Giai đoạn 2 với tổng diện tích 210 ha, tổng vốn đầu tư 74 triệu USD dự kiến triển khai trong năm 2019.

ập đoàn Trung Nam chính thức khánh thành dự án nghìn tỷ sau một năm triển khai

Khánh thành dự án Khu CNTT tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park) giai đoạn 1 và nghi thức động thổ cụm công trình đầu mối

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Khu CNTT tập trung Đà Nẵng được xem là khu CNTT có quy mô lớn nhất cả nước tính đến thời điểm này. Khánh thành Khu CNTT tập trung Đà Nẵng là một hành động cụ thể của TP trong việc thực hiện Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Cùng ngày, đường số 5 ở Đà Nẵng chính thức được thông tuyến. Đây là một trong các hạng mục nằm trong dự án khớp nối hạ tầng kỹ thuật phục vụ Khu CNTT tập trung với Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và các tuyến đường vành đai phía Tây TP cùng đường Nguyễn Tất Thành nối dài.

Thủy Tiên

Check Also

ĐN

Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng: Góp ý dự thảo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Đà Nẵng kể từ ngày trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố …