Home / THÔNG TIN / ĐÀ NẴNG: PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “VĂN HÓA GIAO THÔNG TRONG MẮT EM”

ĐÀ NẴNG: PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “VĂN HÓA GIAO THÔNG TRONG MẮT EM”

Thực hiện chủ đề năm An toàn giao thông 2019 của Uỷ ban ATGT quốc gia là” An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. Sáng 15/6/2019, tại TP. Đà Nẵng, tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển tổ chức họp báo phát động Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “Văn  hóa  giao thông trong mắt em”.

IMG_3300

Ban tổ chức thông tin về cuộc thi

Tham dự buổi họp báo có ông Bùi Xuân – Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ, Ông Nguyễn Hữu Cường – Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông TP. Đà Nẵng, Ông Hồ Quang Vinh – Đại diện Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng, đại diện phòng giáo dục các quận, huyện và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Cuộc thi có quy mô rộng rãi đã được phát động thông báo đến 104 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với mong muốn tạo ra sân chơi hữu ích dành riêng cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố trong dịp hè, giúp các em tìm hiểu, nhận thức tính tiêu cực, tích cực khi tham gia giao thông (đường bộ, đường sắt, đường thủy) bao gồm các nội dung gợi mở như: Đi đúng làn đường, phần đường quy định; Nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu đèn giao thông; Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện; Nhường đường cho người đi bộ, nhường chỗ ngồi trên các phương tiện giao thông công cộng cho người tàn tật, người già, phụ nữ có thai và trẻ em; Không chở quá số người quy định khi tham gia giao thông; Không sử dụng điện thoại khi đang lái xe; Không được đi xe dàn hàng ngang; Không đùa giỡn khi tham gia giao thông; Không điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi quy định; Không lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông). Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng yêu cầu các em tham gia phải thể hiện lời văn mô tả hay thông điệp của tác phẩm ngắn gọn, truyền cảm nhưng không quá 70 chữ ở mặt sau bức tranh.

IMG_3287

Quang cảnh buổi họp báo

Nhà báo Nguyễn Cửu Loan – Chủ nhiệm tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Mục đích cuộc thi là góp phần nâng cao hiểu biết của các em về các ứng xử văn hóa giao thông, Luật Giao thông; đồng thời cũng tạo hiệu ứng sự quan tâm đến các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội. Quá đó, tìm ra nhiều tác phẩm có nội dung truyền đạt tốt để làm tư liệu tuyên truyền đến các trường học tại thành phố Đà Nẵng. Thông qua hình thức giới thiệu triển lãm .

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi:

  • 02 giải nhất: tiền và tặng phẩm trị giá 000.000 đồng.
  • 03 giải nhì: tiền và tặng phẩm trị giá 000.000 đồng.
  • 05 giải ba: tiền và tặng phẩm trị giá    000.000 đồng.
  • 10 giải khuyến khích: tặng phẩm trị giá 000 đồng.
  • 02 giải tập thể (trường đạt nhiều giải): có trị giá   2.000.000 đồng.

Cuộc thi “Văn hoá giao thông trong mắt em: chính thức phát động từ ngày 15/6/2019 đến 31/8/2019 kết thúc nhận bài thi, trao giải dự kiến vào ngày 12/9/2019.

Thủy Tiên

Check Also

s3

Sơ khảo cuộc thi vẽ “Văn hóa giao thông trong mắt em”

Cuộc thi vẽ “Văn hóa giao thông trong mắt em” được phát động từ ngày …