Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Đà Nẵng: Triển lãm tư liệu báo chí về Hoàng Sa

Đà Nẵng: Triển lãm tư liệu báo chí về Hoàng Sa

Chiều 12/9, tại Nhà trưng bày Hoàng Sa (TP. Đà Nẵng), UBND huyện Hoàng Sa tổ chức khai mạc triển lãm “Tư liệu báo chí về Hoàng Sa” năm 2018.

Triển lãm được tổ chức nhằm tuyên truyền, khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đồng thời ghi nhận đóng góp của các nhà báo, phóng viên đã tích cực đấu tranh vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

IMG_1198

Triển lãm tư liệu báo chí về Hoàng Sa tại nhà Trưng bày Hoàng Sa, TP. Đà Nẵng

Buổi triển lãm giới thiệu đến công chúng và du khách 284 bài báo, tư liệu. Trong đó, 136 bài báo trong bộ sưu tập tư liệu báo chí về Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam; 38 bài báo viết về sự kiện giàn khoan Hải Dương 981; 110 bài báo viết về Hoàng Sa của các cơ quan báo chí tại Đà Nẵng và 12 hình ảnh phóng viên tác nghiệp trên biển đảo quê hương.

IMG_1207

Ông Võ Ngọc Đồng – Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Ngọc Đồng – Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa cho biết: Đây là những tác phẩm báo chí tiêu biểu trong hàng triệu bài báo viết về biển đảo trong hơn 30 năm qua. Trong đó, nhiều bài viết được lấy từ bộ sưu tập báo chí “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam” do vợ chồng ông Trần Thanh Phương và bà Phan Thu Hương người gốc Quảng Nam – Đà Nẵng, hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh đã sưu tập các tờ báo viết về Hoàng Sa và Trường Sa từ đầu năm 1979.

“Qua đó, chúng ta thấy được vai trò quan trọng của báo chí với công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, thấy được tình cảm, tâm huyết, trách nhiệm cao cả của các phóng viên báo chí, những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, tuyên truyền” – ông Võ Ngọc Đồng nhấn mạnh.

IMG_1229

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí  theo dõi bộ sưu tập báo chí “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”

Ban Tổ chức cũng kỳ vọng hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục khơi dậy trong lòng mỗi người dân về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự tôn dân tộc và ý thức trách nhiệm xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 21/9 tại Nhà trưng bày Hoàng Sa, TP. Đà Nẵng.

Thủy Tiên

Check Also

IMG_2906

Đà Nẵng: Khởi công dự án khu du lịch Xuân Thiều với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD

Ngày 28/3, tại thành phố Đà Nẵng, Công ty cổ phần đầu tư du lịch …