Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Đà Nẵng xúc tiến hợp tác với các nhà đầu tư Canada

Đà Nẵng xúc tiến hợp tác với các nhà đầu tư Canada

Sáng 26/3/2019, UBND thành phố Đà Nẵng và Cơ quan Thương mại Canada (Canada Trade Link) phối hợp tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư và gặp mặt doanh nghiệp Canada.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết: Đà Nẵng mong muốn nhận được sự đồng hành và hợp tác của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Canada; đặc biệt trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như: giáo dục và đào tạo, đầu tư bền vững, thành phố thông minh và ứng phó với biến đổi khí hậu.

“Hiện thành phố đã sẵn sàng về cơ sở hạ tầng và nhân lực cũng như chính sách tạo điều kiện thuận lợi việc xúc tiến hợp tác với các đối tác Canada”, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.

canada2

Quang cảnh buổi tọa đàm

Đà Nẵng đã chọn chủ đề năm 2019 là “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư” với những mục tiêu và kế hoạch cụ thể, trong đó tập trung xây dựng Đà Nẵng năng động và thân thiện với các nhà đầu tư. Tập trung các giải pháp hướng đến xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh; mở rộng và tăng cường hợp tác toàn diện với các địa phương nước ngoài. Bên cạnh đó, Đà Nẵng vẫn duy trì là một “Thành phố sự kiện” với các hoạt động phong phú.

Ông Bryon Wilfert Chủ tịch Cơ quan Thương mại Canada, chia sẻ: Trong chiến lược phát triển đến năm 2030, với tầm nhìn lớn và sự năng động của thành phố, các nhà đầu tư Canada đánh giá cao môi trường chính sách cởi mở của Đà Nẵng và những định hướng phát triển trước mắt cũng như lâu dài. Các doanh nghiệp Canada có thể hợp tác đầu tư vào Đà Nẵng mà thành phố đang ưu tiên như  một số lĩnh vực như công nghiêp công nghệ cao, thực phẩm, giáo dục, công nghệ thông tin.

Tại buổi tọa đàm, một số nhà đầu tư của Canada đánh giá cao lợi thế cạnh tranh, một số chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư của Đà Nẵng; mong muốn hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng một số dự án trên các lĩnh vực xây dựng, nông nghiệp cao nghệ cao, giáo dục…

Thủy Tiên

Check Also

qctd

20 năm phát triển quy hoạch đô thị Đà Nẵng

Chiều ngày 02/8/2019, tại TP. Đà Nẵng, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. …