Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / THEO DÒNG DOANH NGHIỆP / Đại học Duy Tân xếp hạng 6 trong top 10 trường tại Việt Nam

Đại học Duy Tân xếp hạng 6 trong top 10 trường tại Việt Nam

Đại học Duy Tân xếp hạng 6 trong top 10 trường tại Việt Nam

Đại học Duy Tân vì một thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai

Đứng vị trí thứ 6 trong top 10 bảng xếp hạng 120 cơ sở giáo dục Đại học tại Việt Nam theo công bố của Webometrics tháng 2/2015 đã thêm một lần khẳng định chất lượng và thương hiệu của Đại học Duy Tân trong dòng chảy giáo dục đại học hiện nay. Hơn 20 năm xây dựng và phát triển với nhiều thành công lớn của thầy và trò đã trở thành bản lề vững chắc để Đại học Duy Tân tiếp tục đồng hành cùng “sự nghiệp trồng người”, đào tạo những thế hệ công dân toàn cầu vì một thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai. Năm 2015, Đại học Duy Tân tiếp tục mở rộng ngành nghề đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo hấp dẫn với nhiều phương thức tuyển sinh phù hợp sẽ trở thành cơ hội giúp các thí sinh được học tập trong một môi trường đại học chất lượng đã được xã hội ghi nhận.

Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh khóa Tiến sĩ đầu tiên năm 2013, 11 khóa Thạc sĩ với hơn 1.200 học viên; 20 khóa Đại học, Cao đẳng với trên 62.000 sinh viên; 3 khóa Cao đẳng Nghề với gần 1.200 sinh viên và 10 khóa Trung cấp chuyên nghiệp với hơn 10.000 sinh viên. Với 16 khóa tốt nghiệp, Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động hơn 35.000 Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân. Sinh viên Duy Tân ra trường nhanh chóng tìm được việc làm với tỉ lệ 89% có việc trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, 100% sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm có việc làm ngay tại thời điểm ra trường.

Trước yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội và doanh nghiệp, trường đã hợp tác, liên kết đào tạo với các trường Đại học tiên tiến trên thế giới. Từ năm 2006 đến nay, Trường Đại học Duy Tân đã hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo tiên tiến của 10 ngành, với tổng giá gần 4 triệu USD với các trường danh tiếng trên thế giới như: Đại học Carnegie Mellon (CMU – Mỹ); Đại học Bang Pennsyvalnia (PSU – Mỹ); Đại học Bang California (CSU – Mỹ). Hơn 200 lượt giảng viên các ngành Công nghệ Thông tin, Kinh tế, Kiến trúc và Xây dựng được đi tập huấn về phương pháp giảng dạy tại các đại học Hoa Kỳ, Singapore, và trên 130 lượt giảng viên được các đại học Hoa Kỳ, Singapore, Thụy Điển cử Giáo sư sang tập huấn tại chỗ. Với kiến thức và phương pháp giảng dạy mới tiếp thu được, giảng viên Đại học Duy Tân đã truyền đạt tinh thần học tập, đỉnh cao chuyên môn cho sinh viên, giúp sinh viên ra trường dễ tiếp cận với môi trường làm việc. Ngoài ra, trường đã đàm phán ký kết hợp tác liên kết đào tạo các chương trình 2+2, 1+1+2, 3+3 với các đại học uy tín như Đại học Appalacchian (bang North Carolina, Hoa Kỳ), Cao đẳng cộng đồng Lorain County (bang Ohio, Hoa Kỳ), Đại học Coventry (Anh), thực hiện chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, giảng viên với 6 trường tại Hoa Kỳ, 1 trường tại Singapore, 2 trường tại Thái Lan, và 1 trường tại Thụy Điển.

Trong nhiều năm qua, sinh viên Duy Tân đã làm nên những thành tích đáng tự hào. Đó là Tạ Bá Thành Huy – giải nhất  Olympic Tin học năm 2008, Đặng Xuân Nam – giải nhất (duy nhất) của cuộc thi Loa Thành năm 2010, Nguyễn Thu Quỳnh – giải nữ sinh viên Tiêu biểu của Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin năm 2012. Tháng 6/2013, sinh viên Đại học Duy Tân đã đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo (CDIO) và vinh dự giành Cúp vàng Luân lưu CDIO 2013 tại Đại học Harvard và Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ. Năm 2014 đội tuyển ROBOCON Duy Tân, giành giải Ba và giải phong cách. Gần đây nhất vào tháng 9/2014, đội tuyển IDEERS DTU đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh giành Cup Vô địch IDEERS Châu Á – Thái Bình Dương tại Cuộc thi Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất 2014 tổ chức tại Đài Loan.

Là trường đại học đào tạo đa bậc với nhiều ngành học độc đáo, như: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Du lịch, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Môi trường, Y, Dược và các ngành Khoa học Xã hội gồm Văn – Báo chí, Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch, mùa tuyển sinh năm 2015, Đại học Duy Tân tiếp tục mở rộng các ngành đào tạo, mang đến nhiều hơn các cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Trong đó có ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng, Luật Kinh tế và Bác sĩ Đa Khoa. Đây là những ngành học có vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy đất nước phát triển cũng như hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới.

Năm 2015, Đại học Duy Tân triển khai 2 phương thức tuyển sinh, gồm: Xét tuyển theo Học bạ Trung học Phổ thông (dựa trên điểm trung bình chung 5 học kỳ của lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 với các tổ hợp môn tương ứng đối với bậc Đại học là lớn hơn hoặc bằng 6.0 điểm, với bậc Cao đẳng là lớn hơn hoặc bằng 5.5 điểm) và Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia. Riêng đối với ngành Kiến trúc, Đại học Duy Tân sẽ tổ chức thi tuyển môn vẽ Mỹ thuật vào ngày 11 & 12/7/2015 hoặc thí sinh có thể nộp kết quả thi môn Vẽ Mỹ thuật từ trường có tổ chức thi. Các phương thức tuyển sinh của Đại học Duy Tân hỗ trợ và mở rộng tối đa cơ hội để thí sinh có thể tiếp cận với các ngành học phù hợp và yêu thích nhất.

Năm nay cũng là năm bản lề Đại học Duy Tân tổ chức tuyển sinh chương trình Du học tại chỗ, giúp sinh viên Việt Nam được thụ hưởng sự ưu việt của chương trình quốc tế ngay tại quê nhà. Sinh viên tham gia chương trình này sẽ học toàn bộ 4 môn năm tại Đại học Duy Tân và nhận bằng Đại học do trường Upperlowa, Mỹ cấp. Các ngành đào tạo gồm Quản trị Kinh doanh, Quản trị Tài chính, Quản trị Makerting, Công nghệ Thông tin, Hệ thống Thông tin. Các môn học hầu hết sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó 70% do các Giáo sư đến từ Upperlowa trực tiếp giảng dạy và 30% còn lại do các giảng viên người nước ngoài của Duy Tân đảm nhận. Đây sẽ là Chương trình học tại Việt Nam, lấy bằng Hoa Kỳ có Kiểm định Vùng – Hình thức kiểm định chất lượng đào tạo toàn cơ sở giáo dục cao nhất ở Mỹ. Đối với khóa đầu tiên năm học 2015, Nhà trường sẽ giảm 50% học phí toàn khóa học).

Cùng với chương trình Du học tại chỗ, Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh các chương trình du học nước ngoài lấy bằng quốc tế để giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận các tri thức mới của thế giới. Trong đó có chương trình du học Cùng với chương trình Du học Tại chỗ, Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh các chương trình du học nước ngoài lấy bằng quốc tế để giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận các tri thức mới của thế giới. Trong đó có chương trình du học 2+2 (2 năm đầu tại Duy Tân và 2 năm sau tại Mỹ), chương trình 1+1+2 (1 năm đầu tại Duy Tân và 3 năm sau tại Mỹ) và chương trình 3+1 (3 năm đầu tại Duy Tân và 1 năm sau học tại Anh Quốc). Đây cũng là một trong những bước đi quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Duy Tân.

Hơn 20 năm hình thành và xây dựng với bao thăng trầm, Đại học Duy Tân đã luôn xứng đáng với sự giao phó và tín nhiệm của Đảng, của Nhà nước, cũng như của toàn xã hội. Nhà trường liên tiếp nhận được các Cờ thi Đua Xuất sắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo, của Chính Phủ trong nhiều năm liền. Mới đây nhất, Đại học Duy Tân đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch Nước trao tặng. Đây là sự ghi nhận đáng tự hào để Đại học Duy Tân tiếp tục nỗ lực và cống hiến, đào tạo ra các thế hệ sinh viên tài đức vẹn toàn, chắp cánh cho những giấc mơ lớn bay cao.

Mọi thông tin tuyển sinh bạn có thể truy cập website như sau: http://tuyensinh.duytan.edu.vn                                  

Check Also

Khu nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort sở hữu những bể bơi vô cùng đẹp và ấn tượng (7)

Ai là nhà đầu tư định vị Việt Nam trên bản đồ bất động sản cao cấp?

Năm 2018 đang mở ra những tiền đề vững chắc đánh dấu bước phát triển …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *