Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Đại hội đại biểu lần thứ V Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Đà Nẵng nhiệm kỳ 2018 – 2023

Đại hội đại biểu lần thứ V Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Đà Nẵng nhiệm kỳ 2018 – 2023

Sáng 22/9/2018, Hội Khoa học kỹ thuật (KHKT) Cầu đường thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V (nhiệm kỳ 2018-2023). Đến tham dự Đại hội có đồng chí Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, ông Ngô Thịnh Đức – Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội KHKT thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành và đông đảo hội viên Hội KHKT Cầu đường thành phố.

Tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Hội KHKT Cầu đường thành phố Đà Nẵng đã tổng kết hoạt động Hội trong nhiệm kỳ IV (2013-2018) đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ để phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động Hội trong nhiệm kỳ V (2018-2023).

IMG_1541

Đại hội đại biểu lần thứ V Hội KHKT Cầu đường Đà Nẵng nhiệm kỳ 2018 – 2023

Hơn 5 năm kể từ sau Đại hội lần thứ IV cho đến nay, trong bối cảnh nền kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng, của Bộ Giao thông Vận tải có nhiều biến động và gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, ngành giao thông vận tải cũng chịu tác động lớn, dẫn đến hoạt động của Hội trong những năm qua phần nào bị ảnh hưởng, hạn chế. Tuy nhiên, với sự tâm huyết, nhiệt tình của hội viên, Hội KHKT Cầu đường thành phố vẫn nỗ lực không ngừng trong mọi công tác, duy trì hoạt động Hội ngày một phát triển.

IMG_1538

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã trao cờ của UBND thành phố tặng Hội KHKT Cầu đường Đà Nẵng ghi nhận thành tích 20 năm xây dựng và phát triển Hội

Hiện nay, Hội KHKT Cầu đường thành phố đã phát triển thành 12 chi hội, 1 hội viên tập thể và 1 Trung tâm tư vấn cầu đường trực thuộc với tổng số 250 hội viên từ các cơ quan quản lý nhà nước đến các trường đại học, các ban quản lý dự án, các công ty tư vấn giao thông, trong đó có các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực đường bộ, đường sắt trên địa bàn thành phố.

IMG-1544

Ông Ngô Thịnh Đức – Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Hoạt động của Hội đã góp phần động viên các hội viên nghiên cứu ứng dụng và phổ biến tiêu chuẩn kỹ thuật công nghệ cầu đường mới; tổ chức nhiều hội thảo khoa học; tham gia tư vấn, thiết kế nhiều công trình giao thông phức tạp, đạt hiệu quả cao; tham gia hội đồng thẩm định một số đồ án cải tạo nút giao thông có tính chất phức tạp. Ngoài ra, Hội còn chủ động tham gia phản biện góp ý các phương án xây dựng các công trình cầu đường của thành phố, tạo sự đồng thuận trong nhân dân khi thực hiện các công trình có quy mô lớn và có tác động xã hội.

IMG_1539

Hội trao bằng khen cho các cá nhân, đơn vị có đóng góp xuất sắc cho ngành cầu đường

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Hội còn vận động các hội viên tham gia các hoạt động xã hội từ thiện và hỗ trợ học bổng cho các sinh viên ngành cầu đường, tham gia các hoạt động truyền thống lớn của ngành…

Với hoạt động không ngừng nghỉ và có hiệu quả cao, Hội KHKT Cầu đường thành phố Đà Nẵng kết thúc nhiệm kỳ IV với dấu ấn kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1998 – 2018), đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, cùng nhiều bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc về sự đóng góp cho ngành cầu đường.

IMG-1543

Các Đại biểu tham dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Đại hội đại biểu lần thứ V (nhiệm kỳ 2018-2023) của Hội KHKT Cầu đường thành phố Đà Nẵng cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ mới. Qua đó, ông Đỗ Huy Thành, Phó Cục trưởng Cục QLĐB III, được tín  nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội trong nhiệm kỳ 2013-2018. Đại hội cũng đã bầu ông Bùi Tô Hoài làm Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký, ông Trần Dân và ông Phan Cao Thọ làm Phó Chủ tịch Hội khóa V.

Thủy Tiên

Check Also

IMG_3806

Kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng

A/ Tình hình hoạt động năm 2019 Với tinh thần “Đoàn kết – Trí tuệ …