Home / THÔNG TIN / Dự án Khu dân cư mới 2A – Pride City: Chính quyền đã cảnh báo!

Dự án Khu dân cư mới 2A – Pride City: Chính quyền đã cảnh báo!

Theo ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thì: “Dự án Khu dân cư mới 2A – Pride city, chúng tôi cũng đã có thông báo rộng rãi là dự án chưa đủ điều kiện để bán hay huy động vốn. Đồng thời, đây là tài sản thi hành án trong vụ án tranh chấp giữa Phong Hải Thịnh và doanh nghiệp khác, nên ngay khi phát hiện sự việc, tỉnh đã chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng vào cuộc”.

1

Hiện trạng dự án là ruộng hoa màu và nghĩa địa chưa được đền bù giải tỏa nhưng đã được rao bán.

Chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý nhưng vẫn rao bán

Sau khi thông tin liên quan đến dự án Khu dân cư mới 2A – Pride City (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) do Công ty TNHH XD-TM Phong Hải Thịnh làm chủ đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện mở bán, nhưng các sàn giao dịch vẫn tổ chức giới thiệu dự án. Không những vậy, mặc dù dự án đang nằm trong vụ án tranh chấp giữa chủ đầu tư và doanh nghiệp khác (như Đô thị & Phát triển đã thông tin trước đó) nhưng các hoạt động giới thiệu, mở bán sản phẩm, huy động vốn, thông qua hình thức đặt chỗ vẫn công khai diễn ra, với sự có mặt của đại diện chủ đầu tư lẫn các công ty môi giới.

Nghiêm trọng hơn, sau khi sự việc bị phát hiện, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam vào cuộc, chủ đầu tư đã phát văn bản phủ nhận chủ trương chuyển nhượng sản phẩm tại dự án này khiến vụ việc có nguy cơ xảy ra tranh chấp, bất ổn.

Chính quyền đã cảnh báo!

 Liên quan đến các nội dung diễn biến xung quanh dự án này, ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Đứng góc độ chính quyền, chúng tôi cũng đã có thông báo rộng rãi với người dân là dự án chưa đủ điều kiện để bán hay huy động vốn. Đồng thời, đây là tài sản thi hành án trong vụ án tranh chấp giữa Phong Hải Thịnh và doanh nghiệp khác, nên ngay khi phát hiện sự việc, tỉnh đã chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng vào cuộc kiểm tra, làm rõ và thông báo khuyến cáo người mua. Tuy nhiên, việc các sàn thực hiện các hoạt động giao dịch rất phức tạp, họ tổ chức bán ở ngoài tỉnh Quảng Nam nên gây khó cho cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam trong việc phát hiện và xử lý”. Cũng theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, về thủ tục pháp lý, hiện tại dự án Khu dân cư mới 2A – Pride City chỉ có quy hoạch 1/500 và chủ trương đầu tư được thông qua HĐND. “Còn lại chưa có thêm bất cứ gì, chưa thể coi là sản phẩm hình thành trong tương lai để thực hiện giao dịch, huy động vốn. Và mặc dù địa phương đã có cảnh báo, nhưng người mua vẫn bất chấp giao dịch đặt chỗ, mua bán”.

Liên quan đến nội dung tố cáo chủ đầu tư này sử dụng 2 hồ sơ pháp nhân và có dấu hiệu giả mạo dưới tên Phong Hải Thịnh để thực hiện dự án, ông Huỳnh Khánh Toàn cho biết thêm: “Việc thẩm định năng lực chủ đầu tư được các sở ngành kiểm tra thực hiện và trình qua Hội đồng thẩm định năng lực chủ đầu tư theo đúng quy định. Chúng tôi sẽ kiểm tra, rà soát và chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc. Nếu có vấn đề giả mạo hồ sơ pháp lý, cơ quan công an sẽ làm rõ và xử lý. Hiện tỉnh đã giao cho Thanh tra làm rõ các vấn đề liên quan. Khi đó, chúng tôi sẽ công bố thông tin rộng rãi”.

2

Phiếu chuyển của cơ quan Công an TP Đà Nẵng đến Công an tỉnh Quảng Nam liên quan đến đơn tố cáo của công dân đối với dự án Khu dân cư mới 2A – Pride City (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Được biết, dự án này chưa hoàn thành công tác đền bù, chưa hoàn thành các nghĩa vụ tài chính với nhà nước, nhưng các bên liên quan đã tổ chức mở bán sản phẩm tại dự án này đã gây xáo trộn, thậm chí đẩy tình hình an ninh trật tự tại địa phương đứng trước những nguy cơ bất ổn, nhất là dự án đang thuộc diện thi hành án trong một bản án tại cơ quan tòa án.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cần sớm vào cuộc để làm rõ các vấn đề liên quan, tránh để những diễn biến xấu, thậm chí đỗ vỡ, kiện tụng như những vụ việc liên quan đến hoạt động mua bán bất động sản đã từng xảy ra trên địa bàn.

PV

Check Also

ĐN

Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng: Góp ý dự thảo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Đà Nẵng kể từ ngày trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố …