Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Hội thảo “20 năm Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam với sự nghiệp quy hoạch xây dựng đất nước”

Hội thảo “20 năm Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam với sự nghiệp quy hoạch xây dựng đất nước”

Ngày 7/12/2018, tại Hà Nội, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) tổ chức Hội thảo “20 năm Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam với sự nghiệp quy hoạch xây dựng đất nước”. Đến dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh; đại diện các bộ, ngành, các trường đại học, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển.

VUPDA được Chính phủ thành lập theo Quyết định số 22/1998/QĐ-TTg, là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, với tổng số gần 7000 hội viên và 40 Hội cơ sở, chi hội và Hội viên tập thể trên cả nước, Hội đã không ngừng phát triển, lớn mạnh.

IMG_2156

Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển Đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch VUPDA Trần Ngọc Chính cho biết: “Hội thảo hôm nay là cơ hội để chúng ta cùng nhau ôn lại chặng đường đã đi qua và ghi nhận những thành tựu, đóng góp của VUPDA và các Hội cơ sở, Chi hội, hội viên tập thể trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực quy hoạch và quản lý phát triển đô thị.

Với những thành tích đạt được trong suốt 20 năm qua, tôi tin tưởng và hy vọng rằng VUPDA tiếp tục sẽ có nhiều đóng góp và hiệu quả hơn vào sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam, trước mắt là tham gia đóng góp ý kiến cho Dự thảo Luật Quản lý phát triển đô thị và các Nghị định hướng dẫn thực hiện Luật Quy hoạch, đồng thời tổ chức thành công Giải thưởng Quy hoạch quốc gia lần thứ nhất 2018, tiến tới tổ chức thành công Đại hội Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024”.

IMG_2191

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cũng đánh giá cao những đóng góp của VUPDA trong sự nghiệp quy hoạch xây dựng của đất nước và mong muốn Hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ Xây dựng trong công cuộc xây dựng đất nước của ngành Xây dựng.

Thứ trưởng cũng đề nghị Hội đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo đội ngũ cán bộ quy hoạch và quản lý đô thị; Đóng góp ý kiến cho các quy định của pháp luật liên quan đến quy hoạch và xây dựng; Tư vấn, phản biện và giám định xã hội các nhiệm vụ quy hoạch, đồ án quy hoạch và các đề án nâng cấp đô thị.

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, đại diện các Hội quy hoạch địa phương, các nhà quản lý, các chuyên gia đã trình bày nhiều tham luận quanh chủ đề của Hội thảo: 20 năm Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam – Dấu ấn nổi trội về tư vấn, giám định, phản biện xã hội; Nâng tầm vị thế của kinh tế tư nhân trong quy hoạch phát triển đô thị 4.0; Phương pháp phát triển đô thị để đạt tăng trưởng bao trùm; 15 năm đồng hành cùng thành phố của Hội Quy hoạch phát triển đô thị TP. Hồ Chí Minh; Đà Nẵng hướng đến thành phố thịnh vượng, thông minh, tiện ích, có bản sắc và bền vững…

Thủy Tiên

Check Also

1

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN QUY HOẠCH NHANH ĐÀ NẴNG 2019

Sáng 18/7/2019, Hội nghị tổng kết dự án quy hoạch Nhanh tại Đà Nẵng đã …