Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Hội thảo “Kết nối kinh doanh và đầu tư tại Đà Nẵng”

Hội thảo “Kết nối kinh doanh và đầu tư tại Đà Nẵng”

Nhân dịp đoàn lãnh đạo Hiệp hội các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Thái Lan (TLCA) và các công ty thành viên đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng, Ban xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tổ chức Tọa đàm “Kết nối kinh doanh và đầu tư Thái Lan – Đà Nẵng” vào ngày 16/3/2018 tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng.

Đến tham dự Hội thảo có đại biểu lãnh đạo các Sở, ngành: Sở Công thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Du lịch, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư và đại diện hơn 20 doanh nghiệp đang hoạt động tại Đà Nẵng hiện đang phát triển hoặc có nhu cầu mở rộng quan hệ đối tác kinh doanh với các doanh nghiệp Thái Lan; cùng với 34 đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan trong đoàn công tác đang có kế hoạch tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh của Đà Nẵng.

THAI LAN 2

Hội thảo không chỉ giới thiệu tiềm năng, cơ hội, chính sách ưu đãi đầu tư tại Đà Nẵng mà còn là diễn đàn kết nối các doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam. Các doanh nghiệp đang hoạt động tại Đà Nẵng cũng có những chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư cũng như nhận định tích cực về tình hình kinh doanh tại thành phố.

Thời gian vừa qua, thành phố Đà Nẵng rất tích cực phát triển hữu nghị và hợp tác với đối tác Thái Lan trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch, thương mại, đầu tư. Tính đến tháng 12 năm 2017, Đà Nẵng có gần 20 doanh nghiệp có quan hệ thương mại với Thái Lan; 05 doanh nghiệp Thái Lan đầu tư trực tiếp tại Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư hơn 19 triệu USD. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Đà Nẵng sang Thái Lan ước đạt 4 triệu USD, nhập khẩu từ Thái Lan ước đạt 37 triệu USD.

P.V

Check Also

IMG_3806

Kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng

A/ Tình hình hoạt động năm 2019 Với tinh thần “Đoàn kết – Trí tuệ …