Home / THÔNG TIN / Hội thảo khoa học “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị”

Hội thảo khoa học “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị”

Ngày 16/5 Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng và Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển tổ chức Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị”. Tham dự có Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đại diện các sở, ngành, UBND các quận huyện, hiệp hội và các chuyên gia trên địa bàn thành phố.

IMG_3742
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao vai trò của Hội thảo lần này, và bày tỏ sự kỳ vọng Hội thảo sẽ là dịp để các đơn vị liên quan cùng nhau thảo luận để tìm ra giải pháp hiệu quả trong việc nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành văn hóa giao thông của người dân, huy động sự vào cuộc tích cực của các ban ngành chức năng. Đồng thời, sau Hội thảo sẽ có nhiều ý kiến, kiến nghị, nội dung hữu ích được áp dụng thực tế, qua đó góp phần giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí (số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương).

Tại Hội thảo, các tham luận của các sở, ngành, chuyên gia… được trình bày tập trung các vấn đề: Tai nạn giao thông, vấn nạn và đề nghị – Nhà báo Lê Hải; Môi trường văn hóa đô thị với văn hóa giao thông – Trần Đình Liễn (Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng); Giao thông Việt Nam mất văn hóa quá nhanh, nguyên nhân và giải pháp – KTS Hoàng Sừ (Nguyên Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Quảng Nam); Giải pháp nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị trong sinh viên các trường đại học Đà Nẵng – Nguyễn Thanh Nam, Ban CTSV Đại học Đà Nẵng…

IMG_3744Hội thảo cũng đề cập đến nhiều vấn đề bức xúc nảy sinh trong quản lý giao thông, quản lý đô thị và thống nhất nhận định: Xây dựng văn hóa giao thông, văn minh đô thị là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải kiên trì với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” nhằm góp phần triển khai có hiệu quả Chương trình “Thành phố 4 an” trong đó có an toàn giao thông để hướng tới xây dựng TP. Đà Nẵng “giàu đẹp – an bình – văn minh – hiện đại”.

PV.

Check Also

IMG_3743

Lễ trao giải cuộc thi làm phim ngắn “Change or Choice”

“Chance or Choice” là cuộc thi làm phim ngắn do Công ty Thương mại và …