Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Hội thảo Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Hội thảo Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Hội thảo Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các tổ chức  phi chính phủ nước ngoài

            Ngày 27/10, Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng và Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong, đồng chủ trì Hội thảo với sự tham dự của gần 100 đại diện của các bộ, ngành cơ quan Trung ương; các ngành liên quan của thành phố Đà Nẵng; các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

             Tại Hội thảo đã đánh giá công tác hợp tác với PCPNN của thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2010-2015; Thảo luận và đề ra kế hoạch thúc đẩy hợp tác về các vấn đề ưu tiên của thành phố giai đoạn 2016-2020 hướng đến mục tiêu duy trì và phát triển bền vững như sau: 1- Môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. 2- Y tế. 3- Giáo dục. 4- Các vấn đề xã hội (giảm nghèo, hỗ trợ người khuyết tật).

             Tại Hội thảo đã diễn ra Lễ ký kết Thoả thuận thực hiện các chương trình/dự án tại Đà Nẵng giai đoạn 2016-2018 giữa thành phố Đà Nẵng và 03 tổ chức PCPNN.

             1. Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam: Chương trình Phát triển vùng đô thị quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

              2. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Quỹ Fred Hollows: Dự án Chăm sóc mắt học đường.

               3. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng và tổ chức Children of Vietnam: Chương trình bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chăm sóc hy vọng cho trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

                 Mục tiêu chung của Hội thảo là nhằm sử dụng hiệu quả nguồn PCPNN để mang lại hạnh phúc, an bình cho nhân dân thành phố Đà Nẵng.

PV.

Check Also

IMG_3806

Kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng

A/ Tình hình hoạt động năm 2019 Với tinh thần “Đoàn kết – Trí tuệ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *