Home / THÔNG TIN / Hội thảo: “ Ứng dụng công nghệ trong thiết kế kiến trúc & quy hoạch đô thị, xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường”.

Hội thảo: “ Ứng dụng công nghệ trong thiết kế kiến trúc & quy hoạch đô thị, xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường”.

Ngày 27/4/2016, tại Vinpear Resort & Villa, Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi Hội thảo “ Ứng dụng công nghệ trong thiết kế kiến trúc & quy hoạch đô thị, xây dựng Đà Nẵng –  thành phố môi trường”. Hội thảo đã nêu ra lý do và sự cần thiết trong việc xác định xu hướng kiến trúc hướng đến sự phát triển bền vững và nhân rộng vào thực tiễn trong việc xây dựng một thành phố thân thiện với môi trường. Đặc biệt, Hội thảo đã đề xuất một số định hướng trong quy hoạch – kiến trúc hướng đến xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố môi trường, một đô thị phát triển bền vững như “ Giao thông: Tàu cao tốc, bãi đỗ xe, thiết kế đường phố,..”.

IMG_0322_opt                                            Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các kiến trúc sư của hội đã đề xuất các tiêu chí kiến trúc cho thành phố Đà Nẵng phải chọn địa điểm xây dựng bền vững, sử dụng tài nguyên, năng lượng hiệu quả, môi trường trong nhà phải có chất lượng đảm bảo, kiến trúc tiến bộ phải gắn với kế thừa các giá trị truyền thống. Hội thảo lần này chính sân chơi nơi giao lưu bổ ích của các Kiến trúc sư và các chuyên gia để trao đổi, thảo luận, trình bày về các công nghệ trong thiết kế kiến trúc để góp phần vào việc quy hoạch đô thị và xây dựng Đà Nẵng thành phố môi trường bền vững. Cũng trong ngày Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng cũng đã tổ chức Kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam.

IMG_0356_opt         Ông Vũ Quang Hùng – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng (Đứng thứ 4) trao quà lưu niệm cho các nhà tài trợ

 

Check Also

ĐN

Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng: Góp ý dự thảo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Đà Nẵng kể từ ngày trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *