Home / THÔNG TIN / Hội Xây dựng Đà Nẵng: Phổ biến ứng dụng BIM trong hoạt động xây dựng

Hội Xây dựng Đà Nẵng: Phổ biến ứng dụng BIM trong hoạt động xây dựng

Sáng 25/3 tại hội trường khách sạn Eden Plaza, Hội Xây dựng Đà Nẵng tổ chức phổ biến ứng dụng (mô hình thông tin công trình) BIM trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình cho toàn thể hội viên Hội Xây dựng, các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xây dựng, giám sát các Ban Quản lý dự án và chủ đầu tư dự án trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ứng dụng BIM trong hoạt động xây dựng nằm trong chuỗi chương trình công tác năm 2017 của Hội Xây dựng thành phố Đà Nẵng nhằm mục đích thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và thực hiện các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng, tiết kiệm nguồn nhân lực trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình.

Ông Lê Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Xây dựng Đà Nẵng cho biết: Đề án áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cuối năm 2016. Hiện nay Chính phủ và Bộ Xây dựng vẫn chưa có Nghị định, Thông tư hướng dẫn nào đối với đề án này. Nhưng với vai trò tiên phong, đổi mới công tác ứng dụng thông tin trong hoạt động xây dựng, Hội Xây dựng Đà Nẵng tổ chức, tuyên truyền, hướng dẫn cho các hội viên về những ứng dụng mới này nhằm nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn cho các hội viên, đáp ứng được yêu cầu chuyên môn cao trong thời gian đến.

PV.
ĐTPT Số 67/2017

Check Also

Doan Chu tich và Doan thu ky

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020-2025

 Sáng 21/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ 22, …