Home / THÔNG TIN / Khai lộ những mỏ vàng ẩn giấu

Khai lộ những mỏ vàng ẩn giấu

       Giống như những viên ngọc thô chưa mài giũa được đặt vào tay những thợ kim hoàn tài giỏi, những vùng đất giàu tiềm năng trên khắp Việt Nam đang được đánh thức, và tỏa sáng, theo một cách bài bản bởi những nhà đầu tư có tâm và tầm.

Hạ Long- rồng biển thức giấc

       Quý I năm 2017, lần đầu tiên Hạ Long đón tới 943.923 lượt khách tham quan, tăng 22,6% so với cùng kỳ năm trước. Sau 20 năm ngủ quên với những loại hình du lịch xưa cũ, Hạ Long trở thành một điểm đến vui chơi hấp dẫn hàng đầu miền Bắc, với liên tục những công viên giải trí được khai trương.

       Một Sun World Halong Complex với cáp treo Nữ hoàng đạt 2 kỷ lục thế giới, vòng quay Sun Wheel và Zen Garden và nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật hấp dẫn như “Lễ hội Mặt trời mọc”, đại nhạc hội “Rực rỡ Hạ Long”… đem đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa đặc sắc. Một Typhoon Water Park với 12 trò chơi dưới nước, một công viên chủ đề lớn nhất khu vực Dragon Park với hơn 30 trò chơi vận động đẳng cấp, phù hợp mọi lứa tuổi. Hạ Long thay da đổi thịt từng ngày.

Fansipan Sa Pa- chắp cánh những ước mơ

       Ngày 2/2/2016, cáp treo Fansipan Sa Pa và quần thể du lịch Sun World Fansipan Legend khai trương, đánh dấu sự thay đổi lớn của Sa Pa. Những đợt cao điểm, khu du lịch này đón nhiều chục ngàn lượt khách ghé thăm. Có thể nói, Sun World Fansipan Legend đã góp phần nào tạo nên những con số đáng khích lệ cho du lịch Lào Cai trong quý I/2017, với trên 1,1 triệu lượt khách, tăng 108,8% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng doanh thu du lịch đạt 3.225 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 150% so với cùng kỳ năm 2016.

Sun World Đà Nẵng
Sun World Đà Nẵng

         Du khách tăng, người Sa Pa có cuộc sống ổn định hơn. Chia sẻ với chúng tôi, anh Đào A Chủ- nhân viên an ninh cáp treo Fansipan- người dân tộc Tày nói: “Mình và anh trai tới Fansipan làm việc từ khi nhà ga còn đang thi công. Nếu ở nhà, loanh quanh làm nông với 1 năm 2 vụ mùa, thì hết mùa vụ lại thất nghiệp, không có thu nhập. Giờ công việc ổn định, thu nhập tốt đều đặn hàng tháng. Công ty còn cho ăn, cho ở nên mình hài lòng lắm, muốn được làm việc ở đây lâu dài”.

Những vùng đất được đánh thức

          Khó có thể phủ nhận sự thay đổi ngoạn mục của Đà Nẵng với những công trình du lịch đưa cái tên Việt Nam lên bản đồ du lịch xa xỉ của thế giới như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, hay những công viên xứng tầm châu lục như Sun World Danang Wonders, những khu nghỉ dưỡng và khách sạn đẳng cấp như Premier Village Danang, Novotel Danang Han River. Cũng không thể chối bỏ sự thực Phú Quốc đang trở thành một điểm đến sang trọng của thế giới, với những resort xa xỉ như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay (khai trương tháng 12/2016) và ngay sau 6 tháng hoạt động đã được tổ chức World Travel Awards khu vực châu Á châu Đại dương vinh danh Khu nghỉ dưỡng mới tốt nhất châu Á.

DCIM100MEDIADJI_0029.JPG    Cầu Nhật Tân vừa được thắp sáng với hơn 1.100 đèn công nghệ mới. Mai đây, công viên Kim Quy sẽ đem tới một mô hình Universal Studio cho thủ đô. Thêm nhiều vùng đất mới đang được đánh thức, bằng những dự án xứng tầm quốc tế.

         Lặng lẽ, họ đặt những dấu ấn của mình trên khắp các miền quê. Một cách chắc chắn và bền bỉ, Sun Group ghi danh Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế bằng những công trình kỳ tích. Chia sẻ với người viết, một lãnh đạo Sun Group cho biết, là người đi nhiều và nhiều trải nghiệm, những người Sun Group mong muốn kiến tạo nên những công trình để người Việt Nam được tự hào và thế giới phải nể phục. Họ đã chọn lĩnh vực du lịch làm trọng tâm đầu tư với mong muốn tạo ra nhiều việc làm, đem lại cuộc sống no đủ cho những người dân ở các vùng đất nơi họ đặt chân đến, và khai lộ những mỏ vàng còn ẩn giấu để đem đến cho đất nước những điểm đến mới, những công trình mới thật độc đáo, thật ấn tượng với chất lượng và đẳng cấp quốc tế.

Vy Hằng

ĐTPT/ Số 68-69

 

Check Also

_JPB3632

Quê hương trong nỗi nhớ đứa con xa

Tôi xa quê hương, bỏ lại phía sau rất nhiều thân thương quen thuộc. Tôi …