Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Khánh thành đường Bà Nà Suối Mơ

Khánh thành đường Bà Nà Suối Mơ

Khánh thành đường Bà Nà Suối MơNgày 25/04/2015, UBND TP. Đà Nẵng, Sở GTVT TP đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình tuyến đường Bà Nà – Suối Mơ (đường Hoàng Văn Thái nối dài đi Bà Nà)  do Công ty Cổ phần Địa Cầu thực hiện. Đường Bà Nà – Suối Mơ (đường Hoàng Văn Thái nối dài đi Bà Nà) có tổng chiều dài toàn tuyến là 13,9 km với mặt cắt ngang là 34m, dải phân cách đường rộng 3m; lề đường mỗi bên rộng 5m và được trang bị đồng bộ với 532 bộ đèn cao áp chiếu sáng trên không kéo dài hơn 20km… Ngoài ra, công trình còn xây dựng 33 cống thoát nước ngang đường bằng bê tông cốt thép, trong đó có 22 cống tròn và 11 cống hộp.

Đường Bà Nà Suối Mơ là tuyến đường hoàn toàn không có nhà ở hai bên đường, tuyến đường được quy hoạch 50m sâu kể từ lề đường dành cho cây xanh, trong đó 5m vỉa hè hai bên và 3m chiều ngang dải phân cách dọc suốt con đường đều được trồng hoa, tiểu cảnh và cây xanh xen kẽ, tạo ra một không gian cảnh quan sinh động, bảo vệ môi trường tạo sức hút đặc biệt về mỹ quan cho đô thị. Tổng vốn đầu tư cho tuyến đường này là 1.072 tỷ đồng.

Đường Bà Nà – Suối Mơ hoàn thành, đưa vào sử dụng, không những sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương thông qua việc thu hẹp khoảng cách giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng với thắng cảnh Bà Nà từ 30km xuống còn khoảng 20km, rút ngắn thời gian di chuyển từ 35 phút xuống còn 20 phút, mà còn góp phần tạo sức bật mạnh mẽ để Hoà Vang phát triển đi lên thành một trong những trung tâm kinh tế văn hoá xã hội ở phía Tây thành phố Đà Nẵng.

Chung Trịnh

Check Also

pham sy liem

Vô cùng thương tiếc người anh, người thầy tài năng uyên bác TS Phạm Sỹ Liên

Tin buồn Tổng hội Xây dựng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *