Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / THEO DÒNG DOANH NGHIỆP / KÝ KẾT TÀI TRỢ DỰ ÁN “TRANG TRÍ BỜ KÈ BIỂN BẰNG TRANH GỐM NGHỆ THUẬT”

KÝ KẾT TÀI TRỢ DỰ ÁN “TRANG TRÍ BỜ KÈ BIỂN BẰNG TRANH GỐM NGHỆ THUẬT”

Chiều 13-1, Tạp chí chuyên đề Đô thị và Phát triển – chủ đầu tư dự án, tổ chức lễ ký kết tài trợ Dự án “Trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật” với 12 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gồm: Công ty TNHH Nội thất Tùng Lâm – Bêtông DINCO – Công ty CP Dịch vụ Hàng không Sân bay Đà Nẵng – Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ – Công ty TNHH Đồng Tiến – Tổng Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu – Công ty CP Đầu tư L.I.F.E – Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng – Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại BQ – Công ty CP Nhất Phong Vận – Công ty CP Xây lắp Kỹ thuật C.H.K . Đến tham dự buổi Lễ ký kết có Ông Đặng Việt Dũng- UVBTV TU – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Xây dựng, Sở Giao thông – Vận tải, Sở Kế hoạch – Đầu tư thành phố Đà Nẵng, ông Phan Hải – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng, các nhà doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố, các báo đài trung ương và địa phương.

Ông Đặng Việt Dũng -Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng
Ông Đặng Việt Dũng -Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng
Ông Nguyễn Cửu Loan - TBT Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển
Ông Nguyễn Cửu Loan – TB nội dung Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển
Ông Phan Hải - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng
Ông Phan Hải – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng

demHiện nay đoạn bờ kè biển này bị tận dụng rao vặt quảng cáo, viết những dòng chữ phản cảm, có chỗ là bãi chứa ghế bàn của những người buôn bán, có nơi bị bong tróc cỏ mọc um tùm dưới chân làm nhếch nhác, mất mỹ quan bãi biển. Vì vậy, đề án thí điểm trang trí bờ kè bằng tranh gốm nghệ thuật với phương thức xã hội hóa của tạp chí Đô thị và phát triển đã được UBND thành phố phê duyệt tại Thông báo số 286/TB-VP và số 4837/VP-KGVX giao cho tạp chí Đô thị và Phát triển làm chủ đầu tư.

Đây là dự án thí điểm dưới hình thức Xã hội hóa do đó cần sự quan tâm ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng chung tay góp sức với mong muốn xây dựng “Đà Nẵng thành phố giàu đẹp – an bình – văn minh – hiện đại”. Về cấu trúc thiết kế trên đoạn bờ kè được tiêu chuẩn hóa cao 2mét với đoạn tranh dài 5 mét về hình ảnh được thể hiện trên các bức tranh mang những nét đặc trưng về quê hương; cuộc sống con người Đà Nẵng xưa nay; Đà Nẵng dưới góc nhìn trẻ em, mang những sắc màu rực rỡ cho ngày và về đêm lung linh trong ánh sáng nghệ thuật của các chuổi đèn led. Khi dự án được hoàn tất đưa vào hoạt động sẽ làm trong sạch môi trường cảnh quan bãi biển, tạo ý thức tôn tạo với nếp sống văn minh trong đô thị, kích thích phát triển du lịch, dịch vụ thương mại, góp phần tăng thời gian lưu trú của du khách.

Quan cảnh buổi lễ ký kết của các doanh nghiệp và tạp chí:

12

3

456 “Dự án trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật” trên bãi biển Mỹ Khê. Sẽ chính thức khởi công ngày 16 tháng 3 năm 2017 dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30 tháng 4 năm 2017 của giai đoạn 1. dài 500mét. Hiện nay, các hình ảnh đang được các họa sĩ, Nghệ nhân của Công ty CP Gốm sứ mỹ nghệ sông Hoài thiết kế tạo khung mẫu nung đúc chuẩn bị ngày khởi động…Dự án đang nhận được sự thu hút và theo dõi của cộng đồng và các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trên địa bàn. Đặc biệt, nó trở thành một trong những điểm nhấn quan trọng trong chuỗi sự kiện chào đón Hội nghị APEC và chào mừng Kỷ niệm thành phố Đà Nẵng – 20 năm trực thuộc Trung ương.

Phó chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng cho rằng đây là một dự án ý nghĩa, không chỉ làm đẹp thêm cho thành phố mà còn là thông điệp gửi đến người dân và du khách hãy chung tay xây dựng môi trường biển Đà Nẵng. Đồng thời, cũng sẽ khởi đầu cho nhiều dự án tiếp theo đối với văn hóa Đà Nẵng theo mô hình hợp tác công – tư, thể hiện trách nhiệm, tâm huyết của doanh nghiệp đối với sự phát triển chung của thành phố.

Check Also

Khu nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort sở hữu những bể bơi vô cùng đẹp và ấn tượng (7)

Ai là nhà đầu tư định vị Việt Nam trên bản đồ bất động sản cao cấp?

Năm 2018 đang mở ra những tiền đề vững chắc đánh dấu bước phát triển …