Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Kỷ niệm 10 năm thành lập Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên

Kỷ niệm 10 năm thành lập Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên

Ngày 26/12, tại TP. Đà Nẵng, Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và tổng kết công tác năm 2018.

IMG_2467

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng đánh giá cao những thành tựu mà Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên đạt được trong 10 năm qua.

Tại buổi lễ, TS. Hoàng Ngọc Tuấn, Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên đã báo cáo tổng kết lại quá trình 10 năm xây dựng và phát triển của Viện. Những kết quả chuyên môn mà Viện đạt được luôn gắn bó chặt chẽ với sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn, xây dựng thủy lợi, quản lý khai thác tài nguyên nước phục vụ phát triển kinh tế xã hội, phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

IMG_2469

TS. Hoàng Ngọc Tuấn – Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Từ khi thành lập đến nay, Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên đã tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu theo định hướng và chiến lược phát triển của Bộ ngành và địa phương trên địa bàn khu vực miền Trung và Tây Nguyên như: Phòng chống thiên tai, tài nguyên nước và môi trường, chỉnh trị sông và bờ biển, cấp thoát nước, thủy lợi phục vụ thủy sản và đào tạo hợp tác quốc tế.

Bên cạnh đó, trong việc đảm bảo về tài nguyên nước, Viện đã phối hợp, hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước để nghiên cứu về lĩnh vực này như: Nghiên cứu chuyển đổi xã hội và môi trường ISET – Hoa Kỳ, Quỹ Rockfeller (Mỹ), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên để tính toán, dự báo, đánh giá nguồn tài nguyên nước trên các lưu vực sông từ đó đưa ra giải pháp giúp các cơ quan quản lý và chính quyền chủ động thích ứng với tình hình thực tế…

IMG_2466

PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt – Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong hành trình 10 năm xây dựng và phát triển, bằng những nỗ lực của cả tập thể và các cá nhân, Viện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các công trình, đề án mà Viện đưa ra đã được ứng dụng hiệu quả vào thực tế, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Với những nỗ lực đã cống hiến trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên đã được các Bộ, ngành và địa phương đánh giá cao, thể hiện qua các giải thưởng cho tập thể cá nhân tiêu biểu như: Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2012, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2012, năm 2016, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2013, 2014 và nhiều khen thưởng khác…

IMG_2465

Quang cảnh buổi Lễ

Check Also

IMG_3743

Lễ trao giải cuộc thi làm phim ngắn “Change or Choice”

“Chance or Choice” là cuộc thi làm phim ngắn do Công ty Thương mại và …