Home / QUY HOẠCH / Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng

Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng

Ngày 03/8/2019, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (1999-2019). Đây là sự kiện đánh dấu chặng đường 20 năm Hội đã có những đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển Đà Nẵng hướng tới đô thị thông minh, hiện đại và bền vững.

Về tham dự, Ban Tổ chức đã trân trọng được tiếp đón: Về phía Lãnh đạo Trung ương có bà Phan Thị Mỹ Linh – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, GS.TS Đỗ Hậu – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, PGS.TS Lưu Đức Cường – Viện trưởng Viện Quy hoạch Phát triển Đô thị và Nông thôn Quốc gia – Bộ Xây dựng, cùng các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam; Về phía địa phương, Hội vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN TP. Đà Nẵng; Về thành phần tham dự có ông Đặng Việt Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng, ông Trần Đình Hồng – Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng ban Tuyên giáo, ông Lê Văn Minh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. Đà Nẵng, ông Trần Văn Thiết – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Đà Nẵng, ông Bùi Văn Tiếng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học và Nghệ thuật TP. Đà Nẵng; Ngoài ra, còn có đại diện các Sở, Ban ngành TP. Đà Nẵng, Lãnh đạo các Hội bạn đến từ Thanh Hóa, TP. Hồ Chí Minh, Bình Định, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, các Hội Xây dựng, Kiến trúc sư, Cầu đường, Vật liệu xây dựng, các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng và đông đảo các phóng viên báo đài Trung ương và địa phương cũng đến tham dự và đưa tin.

Nhìn lại chặng đường hoạt động 20 năm qua với những thành tựu đã đạt được, ông Phan Đức Hải – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị (QHPTĐT) TP. Đà Nẵng cho biết: Qua gần 20 năm hoạt động, Hội QHPTĐT Đà Nẵng đã tập hợp đông đảo những người làm công tác quy hoạch và phát triển đô thị tại thành phố thuộc nhiều lĩnh vực để nghiên cứu và có những đóng góp tích cực trong công tác quy hoạch phát triển đô thị đối với đất nước nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng.

1

Ông Phan Đức Hải – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng phát biểu chào mừng Lễ Kỷ niệm

Với tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao nhất mà Hội dành cho sự phát triển bền vững của TP. Đà Nẵng, sau hơn 20 năm, Đà Nẵng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ trên lĩnh vực phát triển đô thị. Cụ thể, phát triển đô thị dựa trên sự kết nối giữa mới và cũ; Đô thị mới được quy hoạch và đầu tư đồng bộ; Chỉnh trang đô thị cũ, quy hoạch phát triển vùng ven đô và nông thôn mới; Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và khả năng thích ứng lâu dài; Hạ tầng xã hội được chú trọng; Kiến trúc đô thị khang trang…

2

Ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) bày tỏ niềm tự hào đối với sự phát triển không ngừng của TP. Đà Nẵng hơn 20 năm qua. Việt Nam là quốc gia được đánh giá có quá trình đô thị hóa cao, phát triển nhanh. Trong đó, Đà Nẵng được xem là một hiện tượng, một hình mẫu về phát triển đô thị ở Việt Nam. Chính sự bứt phá ngoạn mục của Đà Nẵng như ngày hôm nay đã tạo nên “thương hiệu” cho Hội QHPTĐT Đà Nẵng và cũng là dấu ấn đẹp để Hội tiếp tục có những đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Đà Nẵng trong tương lai, ông Chính nhấn mạnh.

Đến tham dự buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của Hội QHPTĐT TP. Đà Nẵng trong suốt chặng đường 20 năm qua.

3

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng trao Cờ thi đua cho Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng

“Kể từ khi Đà Nẵng được chia tách từ tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, trở thành đô thị trực thuộc Trung ương, TP. Đà Nẵng đã có một đội ngũ làm công tác quy hoạch có chuyên môn, có tâm huyết, làm việc rất chuyên nghiệp. Với tư duy đúng hướng và quyết tâm chính trị cao trong việc tổ chức thực hiện quy hoạch, kiên trì trong quá trình thực hiện, theo đuổi những định hướng đặt ra trong Đề án Quy hoạch chung xây dựng TP. Đà Nẵng được Thủ tướng phê duyệt năm 1993. Đây chính là nền tảng cơ bản cho những nhà hoạch định chính sách, nhà thiết kế đô thị, nhà xây dựng để có được thành tựu như ngày hôm nay. Chúng ta có quyền tự hào và có thể ngẩng cao đầu để so sánh với nhiều thành phố lớn trên cả nước về những kết quả đã đạt được trong tiến trình xây dựng thành phố Đà Nẵng”, ông Đặng Việt Dũng chia sẻ.

4

Lãnh đạo Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam trao Bằng khen cho Hội viên Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng

Với tầm nhìn của thành phố Đà Nẵng trong tương lai hướng đến xây dựng “Thành phố thịnh vượng – Thông minh – Tiện ích – Có bản sắc và phát triển bền vững”, Lãnh đạo thành phố bày tỏ mong muốn Hội sẽ đóng góp nhiều hơn nữa công sức, trí tuệ và kêu gọi những người trẻ có trình độ tiên phong đóng góp cho Đà Nẵng để kiến tạo một thành phố phát triển thần tốc hơn nữa trong thời gian đến.

5

Các đại biểu chụp hình lưu niệm nhân Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng

Dịp này, UBND TP Đà Nẵng đã trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen và Cúp vinh danh cho Hội QHPTĐT Đà Nẵng. Đồng thời, Hội QHPTĐT Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho Hội viên Hội QHPTĐT Đà Nẵng đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Hội.

Thủy Tiên

Check Also

1

Xem lại 5 quy hoạch đô thị thông minh và ấn tượng nhất thế giới

Quy hoạch đô thị luôn là bài toán cân não đối những những nhà quản …