Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019: “Những dòng sông kể chuyện”

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019: “Những dòng sông kể chuyện”

Chiều 19/3, UBND TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo chính thức công bố Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) với nhiều điểm mới, hứa hẹn tạo nên bất ngờ và nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách vào mùa hè 2019.

Ban tổ chức DIFF 2019 trả lời báo chí tại Họp báo

Quang cảnh buổi họp báo Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019

Ngoài sự trở lại của đội Ý – Quán quân DIFF 2018 và đội chủ nhà Việt Nam, các đội pháo hoa nổi tiếng thế giới sẽ góp mặt tại Đà Nẵng năm nay là Nga, Braxin, Bỉ, Phần Lan, Anh và Trung Quốc.

Với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, DIFF 2019 diễn ra từ ngày  1/6 đến 6/7 gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Đêm khai mạc DIFF 2019 sẽ diễn ra tối 1/6 với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam và Nga. Tiếp theo sẽ là các đêm thi của các đội Brazil – Bỉ (8/6), Phần Lan – Italy (15/6), Anh – Trung Quốc (22/6). 2 đội xuất sắc nhất trong 8 đội tham dự DIFF 2019 sẽ tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tối 6/7.

Mỗi đội thi sẽ mang tới DIFF 2019 câu chuyện về những dòng sông, chứng tích của lịch sử, của văn hóa, dòng chảy kết nối những mạch nguồn cuộc sống của mỗi quốc gia, được kể bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc, bằng sự thăng hoa của nghệ thuật và xúc cảm. Vì vậy, DIFF 2019 hứa hẹn sẽ ngập tràn những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục.

Năm thứ hai dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, DIFF 2019 sẽ được “làm mới” bằng sự đầu tư công phu, chắt lọc và sáng tạo. Chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” sẽ được thể hiện xuyên suốt qua các chương trình nghệ thuật, sân khấu cho đến các màn trình diễn pháo hoa. Đặc biệt, sân khấu năm nay sẽ ấn tượng hơn với màn hình led lớn hơn, các hiệu ứng hình ảnh hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, tạo nên những cảm xúc đặc biệt phù hợp với nội dung từng đêm trình diễn.

Trinh dien phao hoa Thuy Dien 9.6 dot 2 (12)

DIFF 2019 hứa hẹn sẽ ngập tràn những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục

Bên cạnh những màn pháo hoa tráng lệ, lễ hội đường phố sẽ diễn ra vào 7 tối chủ nhật, từ ngày 26/5 đến 07/7 trên tuyến đường Bạch Đằng, với màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng của các nghệ sĩ trong và goài nước. Cùng hàng loạt các sự kiện đồng hành hấp dẫn khác sẽ được tổ chức, làm nên một điểm đến của sự kiện và lễ hội xứng tầm châu lục.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2019 cho biết: “Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 được kỳ vọng sẽ nối tiếp những thành công của những lần tổ chức trước đây, góp phần quan trọng giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch, lễ hội, giải trí hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực”.

Ông Dương Thế Bằng – Chủ tịch Sun Group tại miền Trung cũng khẳng định rằng: Tập đoàn Sun Group rất vui mừng và tự hào khi DIFF 2018 đã làm nên kỳ tích được bình chọn đứng đầu trong top 10 sự kiện VH-TT-DL Việt Nam năm 2018. Đó cũng là động lực để Sun Group tiếp tục nỗ lực, dốc tâm sức góp phần cùng với thành phố Đà Nẵng tiếp tục làm nên thương hiệu DIFF xứng đáng với kỳ vọng của người dân Đà Nẵng và du khách bốn phương.

Thủy Tiên

Check Also

5

Đi qua làng cổ (Kỳ cuối: Cần tái cấu trúc không gian ven biển)

Là một thành tố trong nền văn hóa biển Đà Nẵng, tín ngưỡng cư dân …