Home / QUY HOẠCH / KIẾN TRÚC / Phòng khách

Phòng khách

Phòng khách là nơi diễn ra những cuộc họp mặt của người thân, là nơi gặp gỡ xã giao. Vì vậy, việc lựa chọn bài trí vật dụng thường thể hiện tính cách, thái độ trịnh trọng của chủ nhân. Các căn nhà có không gian đón tiếp được thiết kế thoáng rộng thường kém phần trạng trọng hơn.

Phòng khách

Với xu hướng thiết kế ngày nay là sử dụng tối đa mặt bằng thông thoáng bằng nối kết các không gian sinh hoạt chung. Điều này thật sự hiệu quả khi áp dụng cho các căn hộ chung cư, nơi có diện tích nhỏ. Việc bố trí nhà bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ trong một khoảng không gian thật khiêm tốn không chỉ tạo cảm giác dễ chịu, mà còn cho phép ánh sáng và không khí thâm nhập sâu vào trong căn hộ và giúp mở rộng cảnh quan.

Khi thiết kế một không gian đa chức năng, điều đầu tiên phải biết phân định ranh giới rõ ràng cho từng khu vực sinh hoạt. Sử dụng những bức tường dày sẽ làm cho không gian trở nên nhỏ hơn và nặng nề hơn, ngăn cản ánh sáng, không khí. Phương pháp hiệu quả nhất là sử dụng các vật liệu, chất liệu đa dạng kết hợp màu sắc cho mặt sàn và tường.

Nếu cần thiết phải phân định rạch ròi giữa các không gian sinh hoạt thì những vách ngăn, bình phong bằng lớp kiếng mỏng hoặc những bức tường thấp là phương pháp hữu hiệu. Bằng cách này đã tạo khoảng cách cách biệt và đưa được dòng lưu không khí, áng sáng đi qua.

Phòng khách được ví như trái tim. Đối với những căn hộ chung cư, phòng khách là khu vực sinh hoạt chính vì nó không chỉ là nơi nghỉ ngơi và giao tiếp của từng thành viên trong gia đình mà còn là nơi long trọng nhất dành để tiếp đãi bạn bè, người thân.

Khái niệm một phòng khách đúng tiêu chuẩn về kích thước, sang trọng trong điều kiện hiện nay ngày càng trở nên mờ nhạt, mà thay vào đó là kiểu phòng khách rộng mở vừa là nơi nghỉ ngơi vừa là không gian thích hợp cho các cuộc gặp gỡ.

Check Also

(Hiếu SS)

Kiến trúc đình làng Huế và những vấn đề bảo tồn di sản trong bối cảnh hiện nay

Đặc điểm văn hóa và đình làng Huế. Văn hóa Huế từng là kinh đô …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *