Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / Phóng sự ảnh: Thành phố hướng biển

Phóng sự ảnh: Thành phố hướng biển

Trong những năm đầu của thế kỷ 21, khát vọng vươn ra biển lớn đang đặt cho những đô thị cạnh biển một hướng đi. Chọn hướng đi ra biển chính là chọn một thế giới thời hội nhập. Trước biển cả, một đất nước có bờ biển dài 3.260km hoàn toàn có cơ hội bình đẳng với các quốc gia biển khác. Biển một ngàn năm trước nhân loại ngỡ là phẳng nhưng đầy giông bão. Nhưng hôm nay trong thế giới này, biển thực chất là một khối nước có diện tích bề mặt 361 triệu km2 chiếm bảy phần diện tích bề mặt trái đất. Con người chưa chế ngự hoàn toàn được biển cả, nhưng hơn lúc nào hết, nhân loại đã thấy biển là một nguồn sống vô tận.

Phóng sự ảnh Thành phố hướng biển 1

Việt Nam, chúng ta đang cạnh biển với 31/64 tỉnh thành giáp biển, chúng ta đã thu nhận được gì từ nguồn lợi quý giá này? Các đô thị ven biển Việt Nam sẽ làm gì để đón nhận những tài sản từ biển và môi trường sống ấy sẽ mang một diện mạo thế nào trong những năm tiếp theo của thế kỷ 21.

Đà Nẵng, đang có đầy đủ những chất tố và điều kiện mà thiên nhiên ban tặng, trong đó biển là yếu tố quan trọng để đưa Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố có tầm cỡ khu vực biển Đông và Châu Á. Đô thị & Phát triển xin được giới thiệu một số hình ảnh  cuả thành phố trước biển.

Phóng sự ảnh Thành phố hướng biển 2

Hiện tại số dân số ở vùng duyên hải đã chiếm 40% dân số thế giới, trong đó có 14 thành phố nằm trong số 17 đại đô thị lớn nhất thế giới đã nằm ở ven biển, và 11 trong số này ở châu Á.

Hai phần năm số đô thị từ 1 – 10 triệu dân nằm gần bờ biển. Những con số đó được Liên Hợp Quốc công bố và dự báo sẽ còn tăng lên nhanh chóng hơn nữa, trước hết phản ánh sức hút của đại dương. Và mỗi đô thị biển có một đặc trưng riêng của mình, những hải cảng đẹp thực sự là những viên ngọc bên bờ sóng.

 

Check Also

1

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN QUY HOẠCH NHANH ĐÀ NẴNG 2019

Sáng 18/7/2019, Hội nghị tổng kết dự án quy hoạch Nhanh tại Đà Nẵng đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *