Home / QUY HOẠCH / Thành công của VN Đà Thành Group gắn liền với công tác an sinh và phát triển xã hội

Thành công của VN Đà Thành Group gắn liền với công tác an sinh và phát triển xã hội

VN Đà Thành Group là doanh nghiệp chuyên về kinh doanh bất động sản, nhiệm vụ chủ yếu là tập trung vào đầu tư xây dựng mới các khu đô thị, khu dân cư, từng bước mở rộng quy mô sản xuất, phát triển sang lĩnh vực kinh doanh dịch vụ. Hiện nay, Tập đoàn có hơn 50 đơn vị trực thuộc, công ty thành viên với đội ngũ cán bộ nhân viên đông đảo và chuyên nghiệp, làm việc tại các tỉnh thành trải rộng trên cả nước, đặc biệt là tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

TranQuocBao doanh nhan tieu bieu

Bằng nội lực sẵn có, tư duy quản trị vượt trội, đội ngũ cán bộ nhân viên đoàn kết, kết hợp đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất kinh doanh, VN Đà Thành Group đã và đang đầu tư phát triển trên 30 dự án, trong đó chủ yếu là các dự án bất động sản, gồm các khu đô thị, khu dân cư, khu thương mại dịch vụ, biệt thự, shophouse… Với những công trình xây dựng mang thương hiệu của riêng mình,VN Đà Thành Group từng bước khẳng định vị thế và năng lực tài chính của Tập đoàn. Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, đến thời điểm hiện tại VN Đà Thành Group đã gặt hái những thành công ngoài mong đợi. Với thành quả đó, trong những năm qua Tập đoàn đã được các tổ chức, cơ quan Chính phủ, UBND các tỉnh thành ghi nhận và vinh danh.

Chủ tịch Hội đồng quản trị VN Đà Thành Group – Ông Trần Quốc Bảo, hiện là Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Ủy viên BCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam, với trọng trách được giao phó cùng tầm nhìn vượt trội, suy nghĩ và hành động nhân văn, xác định mục tiêu phát triển lớn mạnh của Tập đoàn phải gắn kết và đồng hành với sự phát triển của toàn xã hội. Trong những năm qua, được sự hỗ trợ mạnh mẽ và toàn diện từ VN Đà Thành Group, các tổ chức, cơ quan Trung ương, tỉnh, thành đã tổ chức nhiều sự kiện mang tính chiến lược, góp phần vào sự phát triển bền vững của các địa phương cũng như cộng đồng doanh nghiệp. Nổi bật là tổ chức các buổi hội thảo về quy hoạch và phát triển các đô thị TP. Buôn Mê Thuột, TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam…; Phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam tổ chức các cuộc hội thảo khoa học, các lớp tập huấn, đào tạo nhằm hỗ trợ cho các cá nhân khởi nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp kiến thức chuyên môn, xu thế phát triển doanh nghiệp thời kỳ 4.0.

khoi cong cong trinh Phuoc Son

Trong vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch HĐQT VN Đà Thành Group đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà, tương tác mạnh mẽ đến chính quyền địa phương để từng bước hoàn thiện các thể chế, chính sách hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, VN Đà Thành đã thành lập Quỹ khởi nghiệp sáng tạo với số tiền 50 tỷ đồng, nhằm mục đích đầu tư nguồn vốn vào các đơn vị khởi nghiệp tại tỉnh Quảng Nam. Nằm trong kế hoạch khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam, VN Đà Thành đã chủ trì và phối hợp tổ chức nhiều chương trình nhằm hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng doanh nghiệp: Tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ nhất”, “Diễn đàn Khởi nghiệp quốc gia tỉnh Quảng Nam”, “Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên”; tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo: “Kỹ năng quản lý nhân sự hiệu quả”, “Nâng cao kỹ năng tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên nền tảng facebook”, “Nâng cao năng lực cán bộ nguồn, cán bộ quản lý cho các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”…

Sự phát triển lớn mạnh của VN Đà Thành không thể tách rời với sự phát triển chung của toàn xã hội mà cụ thể là tinh thần trách nhiệm, là sự chia sẻ đối với cộng đồng dân sinh. Từ tôn chỉ nhân văn đó, VN Đà Thành đã trích từ nguồn lợi nhuận để thành lập Quỹ an sinh xã hội, bước đầu tập trung xây dựng 09 trường học tại 09 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam với tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng. Mục đích đem đến cơ hội được học tập, thực hiện ước mơ được đến trường của con em vùng sâu, vùng xa, cũng như hỗ trợ, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nền giáo dục địa phương. Bên cạnh đó, VN Đà Thành kết hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam hỗ trợ xây dựng hệ thống đèn điện chiếu sáng từ năng lượng mặt trời, công trình nước sạch tại các xã miền núi đặc biệt khó khăn. Hằng năm hỗ trợ các địa phương tại tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng xây dựng hàng chục nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Hiện tại đang phụng dưỡng 07 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Hằng tháng hỗ trợ kinh phí cho các gia đình neo đơn, chu cấp nuôi dưỡng những con em tại các địa phương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho đến năm đủ 18 tuổi.

khoi cong cong trinh Bac Tra My

Thành công của VN Đà Thành Group gắn liền với những đóng góp cho cộng đồng xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước, thành quả đó đã được Chính phủ, các tổ chức Trung ương, chính quyền các địa phương ghi nhận và biểu dương khen tặng nhiều phần thưởng cao quý, điển hình: Trong 02 năm 2017, 2018 được UBND TP. Đà Nẵng tặng Cờ thi đua Doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dẫn đầu phong trào thi đua của Thành phố. Đặc biệt năm 2017 được Chính phủ tặng cờ thi đua Doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; ngoài ra VN Đà Thành Group nhận được nhiều bằng khen của các tổ chức cơ quan Trung ương và chính quyền địa phương. Năm 2019 cá nhân Chủ tịch Hội đồng quản trị VN Đà Thành Group được Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019”.

Hoàng Vy

(Đô thị & Phát triển số 80-81/2020)

Check Also

1

Xem lại 5 quy hoạch đô thị thông minh và ấn tượng nhất thế giới

Quy hoạch đô thị luôn là bài toán cân não đối những những nhà quản …