Home / THÔNG TIN / Thông báo lần 1: Quy chế cuộc thi “Văn hóa giao thông trong mắt em”

Thông báo lần 1: Quy chế cuộc thi “Văn hóa giao thông trong mắt em”

1. Căn cứ pháp lý

– Căn cứ công văn số 9395/UBND-STC ngày 04/12/2018 của UBND thành phố về việc tổ chức Hội thảo “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng” và cuộc thi vẽ “Văn hóa giao thông trong mắt em”.

– Căn cứ Quyết định số 105/QĐ-BATGT ngày 10/5/2019 của Ban An toàn Giao thông thành phố Đà Nẵng về việc chuẩn y kế hoạch và kinh phí thực hiện tổ chức cuộc thi theo tờ trình số 05/TT-ĐTPT về việc triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Văn hóa giao thông trong mắt em”.

– Thư mời bảo trợ ngày 16/5/2019 về việc đồng ý là cơ quan bảo trợ và cử người tham gia Hội đồng chấm giải cuộc thi vẽ “Văn hóa giao thông trong mắt em”.

– Căn cứ vào cuộc họp ngày 04/6/2019 của Ban tổ chức (BTC) về việc sửa đổi chủ đề cuộc thi, các điều quy định của cuộc thi, giải thưởng cuộc thi, tính pháp lý…

2. Mục đích

– Góp phần nâng cao hiểu biết của các em học sinh tiểu học tìm hiểu luật giao thông và văn hóa giao thông khi tham gia giao thông.

– Tạo hiệu ứng sự quan tâm đến các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội.

– Lựa chọn thí sinh có tác phẩm tốt, có khả năng truyền cảm hứng đến mọi tầng lớp nhân dân khi tham gia giao thông, đồng thời cũng nâng cao ý thức, sự hiểu biết về luật giao thông đến với các em ngay từ các cấp tiểu học.

3. Yêu cầu

– Tạo sức lan tỏa rộng rãi và thu hút được sự quan tâm, tham gia đông đảo của các em học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố.

– Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành luật lệ giao thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Văn hóa Giao thông đến nhà trường và cộng đồng.

Chương I

Quy định chung

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Quy chế này quy định các nguyên tắc, phương thức, tiêu chí, điều kiện, quy trình và thủ tục xét giải do Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển thành lập, dưới sự bảo trợ của Sở Giao thông Vận tải, Ban An toàn Giao thông thành phố Đà Nẵng.

Điều 2. Tên Giải thưởng

Giải thưởng cuộc thi mang chủ đề: Văn hóa giao thông trong mắt em

Điều 3. Nguyên tắc và phương thức chấm giải

 1. Cuộc thi vẽ được tổ chức theo kế hoạch tuyên truyền hằng năm với nhiều thể loại chuyên đề, không nhất quán thể loại cho cuộc thi này theo số lần tổ chức.
 2. Cuộc thi sẽ bắt đầu kể từ ngày họp báo được phát động và kết thúc cuộc thi sau thời gian 2 tháng.
 3. Việc xét tặng giải thưởng được thực hiện dựa trên thang điểm từng thể loại tiêu chí đã được Ban tổ chức đề ra.
 4. Yêu câu tác phẩm không sao chép, có tư duy sáng tạo, đầy cảm hứng với sắc màu rõ ràng, lời văn mô tả hay thông điệp của tác phẩm ngắn gọn, truyền cảm.
 5. Việc chấm giải theo nguyên tắc công khai, minh bạch, khách quan trong khuôn khổ đã được hội đồng thống nhất.

Chương II

Các Quy định

Điều 4. Nội dung quy định

Hưởng ứng năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. Trên tinh thần đó, Ban tổ chức (Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển) phát động cuộc thi vẽ tranh dành cho các em là học sinh cấp tiểu học trong phạm vi toàn thành phố Đà Nẵng với chủ đề: “Văn hóa giao thông trong mắt em”.

Với chủ đề này, các em tham gia cuộc thi có thể phác họa những ý tưởng về tính tiêu cực, tích cực khi tham gia giao thông (đường bộ, đường thủy, đường sắt) nhưng phải sát với chủ đề Năm ATGT 2019 (Nội dung gợi ý: Đi đúng làn đường, phần đường quy định; Nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu đèn giao thông; Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện; Nhường đường cho người đi bộ, nhường chỗ ngồi trên các phương tiện giao thông công cộng cho người tàn tật, người già, phụ nữ có thai và trẻ em; Không chở quá số người quy định khi tham gia giao thông; Không sử dụng điện thoại khi đang lái xe; Không được đi xe dàn hàng ngang; Không đùa giỡn khi tham gia giao thông; Không điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi quy định; Không lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông).

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng yêu cầu các em tham gia phải thể hiện lời văn mô tả hay thông điệp của tác phẩm ngắn gọn, truyền cảm nhưng không quá 70 chữ ở mặt sau bức tranh.

Điều 5. Hồ sơ tham dự

– Thí sinh thực hiện bài thi trên khổ giấy A3 – Tùy chọn sở thích bằng các loại màu (màu sáp, màu nước, màu lông, bột màu, chì màu …).

– Bài thi hợp lệ là bài thi chưa từng tham gia các cuộc thi khác, chưa được công bố hoặc đăng tải dưới bất kỳ hình thức nào.

– Tác phẩm dự thi ghi rõ tên tác phẩm, thông tin cá nhân (Họ tên; lớp; ngày tháng năm sinh; trường; địa chỉ trường; xác nhận của trường) và lời văn mô tả hay thông điệp của tác phẩm như điều 4 ở mặt sau bức tranh. Ngoài ra, tác phẩm dự thi phải có xác nhận đóng dấu của nhà trường.

Điều 6. Cách thức nộp bài thi

 1. Tác phẩm dự giải là các học sinh hiện đang học tại các trường tiểu học tại thành phố Đà Nẵng.
 2. Thí sinh tham gia nộp bài tại trường đang theo học, sau đó nhà trường sẽ tuyển chọn, xác nhận, xác minh tên, lớp học sinh sau bức tranh và chuyển gởi về BTC với nhiều thể loại tiêu chí (đã gợi ý) nhưng không quá 5 tác phẩm.

Tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại địa chỉ:

         Ban tổ chức Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển

   tầng 3, số 79 Quang Trung, Đà Nẵng. Điện thoại: 02363812306

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp: Bà Phan Thanh Hương 0974689973

 

Điều 7. Thời gian

Kể từ ngày được phát động chính thức tại buổi họp báo và kết thúc nhận bài thi bắt đầu từ 18 giờ ngày 31/8/2019. Lễ trao giải dự kiến vào ngày 12/9/2019.

Điều 8. Hội đồng chấm giải

Hội đồng chấm giải cuộc thi “Văn hóa giao thông trong mắt em” do Tạp chí thành lập.

Hội đồng chấm giải gồm có các thành viên như sau:

 1. Ông Nguyễn Cửu Loan – Trưởng ban phụ trách Tạp chí – Chủ tịch Hội đồng cuộc thi;
 2. Ông Nguyễn Hữu Cường – Chánh văn phòng Ban ATGT TP. Đà Nẵng
 3. Ông Hồ Quang Vinh – Đại diện Sở Giao thông vận tải TP. Đà Nẵng
 4. Ông Hồ Đình Nam Kha – Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP. Đà Nẵng
 5. Ông Hồ Phước Phương – Kiến trúc sư
 6. Ông Mỹ Dũng – Nhiếp ảnh gia
 7. Bà Phan Thanh Hương – Thiết kế Đồ họa

Điều 9. Đơn vị bảo trợ

– Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng.

– Ban An toàn Giao thông thành phố Đà Nẵng.

Điều 10. Cơ cấu giải thưởng

 • 02 giải nhất: tiền và tặng phẩm trị giá 000.000 đồng.
 • 03 giải nhì: tiền và tặng phẩm trị giá 000.000 đồng.
 • 05 giải ba: tiền và tặng phẩm trị giá 000.000 đồng.
 • 10 giải khuyến khích: tặng phẩm trị giá 000 đồng.
 • 02 giải tập thể (trường đạt nhiều giải): có trị giá 000.000 đồng.

Điều 11. Tính pháp lý

– Ban tổ chức không giải quyết việc khiếu nại về các tác phẩm như: sao chép của người khác, nhờ vẽ hộ, viết hộ …

– Các tác phẩm đạt giải nếu bị phát hiện về vấn đề sao chép, bản quyền, BTC sẽ thu hồi giải và công khai đính chính trên các phương tiện thông tin đại chúng.

– Ban tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải để phục vụ mục đích tuyên truyền về an toàn giao thông và được trưng bày triễn lãm tại một số trường do BTC chọn.

Chương III

Điều khoản thi hành

Điều 12. Điều khoản thi hành

– Ban tổ chức cuộc thi, Hội đồng chấm giải, các tổ chức, cá nhân tham gia cuộc thi có trách nhiệm tổ chức, thực hiện theo Quy chế này.

– Quy chế này có 03 chương, 12 điều.

– Quy chế này có hiệu lực thi hành kể từ ngày có Quyết định ban hành.

– Quy chế này sẽ không còn hiệu lực sau khi kết thúc cuộc thi.

Ban tổ chức Cuộc thi “Văn hóa giao thông trong mắt em” xin trân trọng thông báo.

Check Also

s3

Sơ khảo cuộc thi vẽ “Văn hóa giao thông trong mắt em”

Cuộc thi vẽ “Văn hóa giao thông trong mắt em” được phát động từ ngày …