Home / THÔNG TIN / KHOA HỌC ỨNG DỤNG / Trường Cao Đẳng Công nghệ Đà Nẵng: HỘI NGHỊ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI TRONG CÔNG TRÌNH XANH.

Trường Cao Đẳng Công nghệ Đà Nẵng: HỘI NGHỊ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI TRONG CÔNG TRÌNH XANH.

Sáng ngày 14/11/2015, trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Khoa học “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh”. Tham gia hội nghị có đại diện các trường Đại học: Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Giao thông Vận tải, Hàng hải, Đại học Sao Đỏ, Đại học Quảng Bình, Quy Nhơn, Tây Nguyên. Đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, các trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Cao đẳng Nghề Kỹ thuật – Công nghệ TP Hồ Chí Minh, Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và Hội Khoa học – Kỹ thuật Cầu đường Việt Nam, các doanh nghiệp cùng phối hợp.

Trường Cao Đẳng Công nghệ Đà Nẵng: HỘI NGHỊ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI TRONG CÔNG TRÌNH XANH.

Công trình xanh đã được các nước tiên tiến trên thế giới thực hiện trong nhiều thập kỷ qua, nó được định nghĩa như  kết quả tổng hợp của nhiều lĩnh vực, nhiều ứng dụng để tạo nên một công trình xanh ở nhiều  nghĩa, bao gồm: các công trình xây dựng nhà cửa, kiến trúc, cầu đường, thủy lợi, thủy điện, các đô thị xanh, khu công nghiệp xanh, nhà máy xanh, tiện nghi xanh, phương tiện xanh… Ngày nay khi  xây dựng các công trình phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chúng ta đã và đang áp dụng những tiến bộ khoa học và công nghệ mới phù hợp với điều kiện thực tế trong đó các giải pháp công nghệ đều hướng tới mục tiêu cuối cùng là công trình xanh. Cụ thể: tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải các khí CFC, sử dụng các loại vật liệu thân thiện môi trường, các giải pháp quy hoạch, xây dựng xanh…

Hội nghị lần này là cơ hội để các Nhà khoa học và các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển xanh ở Việt Nam có thể trao đổi, trình bày các kết quả nghiên cứu, các kinh nghiệm trong thực tế, các yêu cầu và đòi hỏi trong chiến lược xây dựng và phát triển xanh. Qua đó tìm được tiếng nói chung và các giải pháp hữu hiệu phù hợp với điều kiện thực tế của đất nước.

Ngọc Hà

Check Also

Kỷ niệm ngày Khoa học và Công  nghệ Việt Nam (18-5)

Kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5)

Ngày 18/5/2015, Sở Khoa học & Công nghệ TP. Đà Nẵng đã tổ chức Lễ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *