Home / TIN TỨC-SỰ KIỆN / Ninh Thuận khánh thành Nhà máy Điện gió công suất 151,95MW với tổng đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng

Ninh Thuận khánh thành Nhà máy Điện gió công suất 151,95MW với tổng đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng

Ngày 17-4, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) cho biết đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động chính thức Nhà máy Điện gió Trung Nam có tổng công suất 151,95MW với tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng.

Đây là hoạt động kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16-4-1975 / 16-4-2021). Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, một số tỉnh, thành phố phía Nam.

Untitled

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành dự án.

Dự án được triển khai xây dựng trên địa bàn hai xã Lợi Hải và Bắc Phong, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) từ năm 2016. Năm 2020, dù trong hoàn cảnh dịch Covid-19 bùng phát, chủ đầu tư đã đẩy mạnh nhiều biện pháp, duy trì tốt tiến độ thi công với hàng nghìn lượt chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn lao động, kỹ sư được huy động trên công trường để sớm đưa nhà máy vào vận hành.

IMG_2344

Dự án điện gió sau khi khánh thành, đã vận hành chính thức

Ngoài việc phối hợp với các đối tác có năng lực và chuyên môn hàng đầu thế giới như Enercon, Sany… Trung Nam sử dụng các turbine được cung cấp bởi Công ty Enercon (Cộng hòa liên bang Đức) có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2-2,5 m/s, khả năng đón gió có vận tốc trung bình 7,1 m/s, cao hơn so với giai đoạn 1 là 6,5 m/s. Đây là loại turbine trên đất liền có công suất lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với việc lựa chọn thiết bị tiên tiến này, các chỉ tiêu về diện tích chiếm đất giảm xuống chỉ còn 0,14 ha/MW (so với suất sử dụng đất quy định không quá 0,35 ha/MW) góp phần đáng kể trong việc sử dụng hiệu quả tài nguyên quốc gia.

Năm 2020, Trungnam Group trở thành nhà đầu tư tư nhân đầu tiên của Việt Nam xây dựng và đưa Trạm biến áp và đường dây 220/500 kV kết hợp nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450 MW đi vào hoạt động thành công. Thời gian qua, Trungnam Group đã đưa vào vận hành 2 dự án điện mặt trời tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận và tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh với tổng công suất trên 360 MW, cùng với dự án điện gió tại huyện Thuận Bắc có tổng công suất trên 151,95 MW.

Được biết, Trungnam Group hiện đang tiếp tục thực hiện nhiều dự án năng lượng nhằm đạt mục tiêu đến năm 2027 sẽ đưa thêm 10 GW hòa lưới hệ thống điện quốc gia. Cụ thể, Trungnam Group đang tích cực thực hiện kế hoạch mang 900 trụ gió trên bờ, gần bờ và ngoài khơi đến các dự án tại các địa phương như Đắk Lắk, Gia Lai, Trà Vinh, Ninh Thuận…

Nhân dịp này, Trungnam Group cũng đã tài trợ Chương trình phát triển năng lực ngoại ngữ cho giáo viên tỉnh Ninh Thuận. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Trungnam Group đến việc xây dựng và nâng cao văn hóa, xã hội, giáo dục tại địa phương.

PV.

Check Also

h5b

Đà Nẵng: Trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đối với các hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của Sở GTVT

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà …