Home / TIN TỨC-SỰ KIỆN / Đà Nẵng nâng mức phòng ngừa, dừng mọi dịch vụ không thiết yếu

Đà Nẵng nâng mức phòng ngừa, dừng mọi dịch vụ không thiết yếu

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa ký văn bản 2581 vào tối nay 03/5/2021, về việc chỉ đạo tạm dừng mọi hoạt động không thiết yếu trên địa bàn để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

20210503-074923-1620052849Đà Nẵng tăng thêm mức cảnh báo dịch bệnh từ 04/5/2021.

Theo đó, từ 0 giờ 04/5/2021, Đà Nẵng yêu cầu dừng mọi hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, biểu diễn nghệ thuật, tôn giáo tín ngưỡng; hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, điểm vui chơi công cộng, karaoke, quán bar-pub, cơ sở làm đẹp, chợ đêm, phố đi bộ…; hoạt động thể dục thể thao, tắm biển; hoạt động dạy học mầm non, nhóm trẻ…

Các trường học, loại hình học tập khác được khuyến khích chuyển sang học trực tuyến. Các loại hình vận tải hành khách, phương tiện công cộng được hoạt động nhưng phải thực hiện giãn cách an toàn.

chidao401-1620052572

Văn bản chỉ đạo mới của UBND thành phố Đà Nẵng về phòng chống dịch bệnh.

Người dân được yêu cầu hạn chế ra đường, các hoạt động sinh hoạt đều phải tuân thủ yêu cầu 5K, chấp hành nghiêm công tác chỉ đạo giám sát của các cơ quan chức năng.

Thông tin từ chính quyền địa phương cho thấy, Đà Nẵng không có trường hợp bệnh nhân nghi lây nhiễm nào, nhưng có một số trường hợp bị nhiễm đã xuất hiện trên địa bàn và đi lại nhiều nơi, dễ dẫn đến nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng.

Do đó, Đà Nẵng khẩn trương gia tăng mức độ cảnh báo phòng ngừa, xiết chặt mọi cửa ngõ và nguy cơ dịch bệnh, kêu gọi mọi người dân đồng lòng hợp tác để không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Nguyên Đức

Check Also

h5b

Đà Nẵng: Trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đối với các hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của Sở GTVT

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà …