Home / TIN TỨC-SỰ KIỆN / Đà Nẵng tiên phong đẩy mạnh du lịch học đường

Đà Nẵng tiên phong đẩy mạnh du lịch học đường

Từ ngày 14 – 17/4/2021, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tiên phong đón Famtrip du lịch học đường với hơn 20 thầy cô là đại diện các trường đại học cả nước đến khảo sát du lịch Đà Nẵng.  

unnamed (1)

“Gắn với phương pháp giáo dục chú trọng thực hành và sát với thực tế, du lịch học đường ngày càng phổ biến trong các chương trình đào tạo, không chỉ ở khối đào tạo đại học mà còn cả các trường phổ thông trung học. Đây sẽ là một phân khúc thị trường khách giàu tiềm năng trong thời gian đến và Đà Nẵng tự tin sẽ đón đầu lượng khách này, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và học tập của học sinh sinh viên”, bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, đơn vị tổ chức famtrip chia sẻ.

Famtrip 4 ngày 3 đêm tại Đà Nẵng được tổ chức riêng cho các khoa và bộ môn du lịch – lữ hành – khách sạn nhằm mục đích trải nghiệm, tìm hiểu các tuyến điểm du lịch, sản phẩm, dịch vụ và cơ sở hạ tầng của địa phương để có thể đưa vào chương trình tham quan thực tế và kiến tập của sinh viên trong tương lai. Nội dung chương trình chú trọng các sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái …

Trong thời gian đến, Trung tâm Xúc tiến Du lịch sẽ tập trung đẩy mạnh Famtrip du lịch học đường và mở rộng đến đối tượng của các khối ngành khác, tạo điều kiện cho tất cả các trường có cơ hội tìm hiểu điểm đến Đà Nẵng.

Ngô Thanh Loan, Trưởng bộ môn Hướng dẫn Du lịch, Đại học KHXH&NV thành viên famtrip đánh giá famtrip du lịch học đường “ là hoạt động ý nghĩa, không chỉ hỗ trợ cho hoạt động đào tạo nhân lực du lịch, mà còn tạo cầu nối giữa doanh nghiệp du lịch và trường học, góp phần thu hút một thị trường khách nhiều tiềm năng cho ngành du lịch Đà Nẵng”.

Theo khảo sát ý kiến đoàn famtrip, đại diện các trường đánh giá Đà Nẵng là một điểm đến hấp dẫn, cơ sở vật chật hiện đại, dịch vụ và sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú, hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để tổ chức các chương trình tham quan học tập.

Trong khuôn khổ chương trình Famtrip, buổi giao lưu kết nối về phát triển du lịch học đường diễn ra vào ngày 16/4/2021 tại Sandy beach Resort Danang giữa đoàn famtrip với các trường đào tạo du lịch và các đơn vị kinh doanh du lịch nhằm hướng đến sản phẩm du lịch học đường hấp dẫn và thực tế cho học sinh sinh viên khi trải nghiệm tại Đà Nẵng.

Với mục tiêu du lịch nội địa là đòn bẩy quan trọng, việc đa dạng hóa các thị trường ngách của du lịch nội địa là một trong những chiến lược nhằm khôi phục du lịch sau Covid-19. Sau kích hoạt chính sách thí điểm đón các đoàn khách du lịch công vụ vào tháng 3/2021, Đà Nẵng dự kiến thông qua các chính sách dành riêng cho các đoàn học sinh sinh viên.

PV.

Check Also

h5b

Đà Nẵng: Trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đối với các hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của Sở GTVT

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà …