Home / TIN TỨC-SỰ KIỆN / Đà Nẵng: An toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 – Đảm bảo tiến độ các công trình trọng điểm của thành phố

Đà Nẵng: An toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 – Đảm bảo tiến độ các công trình trọng điểm của thành phố

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo thực hiện 02 mục tiêu: An toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các CTGT đang triển khai trên địa bàn Đà Nẵng và đáp ứng yêu cầu về tiến độ hoàn thành một số công trình động lực, trọng điểm theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố.

20190816110505_2

Theo đó, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 2040/SGTVT-QLCL ngày 09/5/2021  theo đó đề nghị các Chủ đầu tư, Nhà đầu tư xây dựng các CTGT, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông, Nhà thầu thi công xây dựng căn cứ chức năng nhiệm vụ, tổ chức nắm bắt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền; không chủ quan, buông lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trình giao thông; đồng thời lưu ý triển khai một số nội dung sau:

Xây dựng kế hoạch thực hiện các hạng mục công việc, bố trí cho cán bộ, kỹ thuật, công nhân làm việc tại cơ quan, hiện trường và tại nhà một cách hợp lý, đồng bộ, đảm bảo song hành giữa việc thi công ngoài hiện trường với hoàn thiện các tài liệu nội nghiệp, văn bản pháp lý phục vụ cho hoàn công, nghiệm thu thanh toán hạng mục công trình.

Tiếp tục thực hiện việc nộp hồ sơ thẩm định trực tuyến qua Cổng dịch vụ công thuộc Sở GTVT theo văn bản hướng dẫn số 893/SGTVTQLCL ngày 06/3/2020, tăng cường trao đổi, xử lý vướng mắc kỹ thuật, hồ sơ qua các ứng dụng họp trực tuyến, đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

Tổ chức thi công công trình đảm bảo chất lượng, an toàn, vệ sinh môi trường và công tác phòng chống dịch. Đối với những thiết bị, vật tư nhập khẩu, di chuyển từ các vùng có dịch, yêu cầu các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ, sát sao lịch trình, tiến độ, khối lượng vận chuyển và báo cáo đầy đủ thông tin liên quan gửi Sở GTVT để có những phương án chủ động giải quyết trong mọi tình huống.

Huy động nhân viên y tế để kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cán bộ kỹ thuật, nhân viên, người lao động trước khi vào công trường; đặc biệt khai báo y tế đầy đủ đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động tham gia thực hiện dự án. Thường xuyên tiến hành khử trùng, diệt khuẩn bề mặt thiết bị, máy móc có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng; vệ sinh, khử trùng, diệt khuẩn lán trại, công trường.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi để triển khai thi công các hạng mục công trình, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cơ giới hóa trong quản lý, thi công; có phương án tăng ca đối với các hạng mục công việc do yêu cầu giãn cách phải giảm số lượng nhân sự tập trung nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình theo yêu cầu.

images1560539_Dungtrang

Theo dõi thường xuyên tình hình diễn biến dịch bệnh ở khu vực công trình thi công cũng như các khu vực có bố trí văn phòng điều hành, nơi ở của công nhân,… để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh hoặc báo cáo những vướng mắc trong quá trình thực hiện, chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn gửi các cơ quan có thẩm quyền để có hướng giải quyết nhanh chóng, nhằm đảm bảo tiến độ dự án diễn ra theo đúng kế hoạch.

Đồng thời Sở GTVT cũng giao các phòng chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc triển khai các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trình giao thông đảm bảo theo yêu cầu.                                                                                                 

  Đức Duy

Check Also

hb bau 1

Họp báo về công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Chiều ngày 21/5 tại Nhà Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia họp báo …