Home / TIN TỨC-SỰ KIỆN / Đoàn kết – Trí tuệ – Đổi mới

Đoàn kết – Trí tuệ – Đổi mới

            Hội Quy hoạch Phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập theo Quyết định số 51/1999/QĐ-UB ngày 17/4/1999 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Với mục đích phát huy vai trò, trách nhiệm và khai thác tiềm năng trí tuệ, đóng góp của các nhà trí thức cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, đạt được nhiều thành tích trong mọi hoạt động của mình, nhất là trong công tác tư vấn phản biện, hoạt động khoa học công nghệ, đào tạo, tập huấn, phổ biến kiến thức.

             Trải qua ba nhiệm kỳ Đại hội với 15 năm hoạt động, Hội QHPTĐT Đà Nẵng đã tập hợp đông đảo những người làm công tác quy hoạch và phát triển đô thị tại thành phố thuộc nhiều lĩnh vực như : quy hoạch và thiết kế đô thị – nông thôn; thiết kế kiến trúc cảnh quan đô thị; quản lý đô thị; bảo vệ môi trường; tư vấn; nghiên cứu khoa học về quy hoạch; đầu tư và phát triển đô thị; kinh tế; văn hóa nhằm tham mưu lãnh đạo thành phố trong lĩnh vực quy hoạch – xây dựng với phát triển kinh tế xã hội bền vững. Hội đã được lãnh đạo các cấp khen thưởng như: Bằng khen của Bộ Xây dựng, Bằng khen Liên hiệp Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, Bằng khen Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Bằng khen UBND thành phố Đà Nẵng. Giấy khen Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật TP. Đà Nẵng. 

             Đại hội đại biểu lần thứ IV Hội Quy hoạch Phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng được tổ chức trong bối cảnh thành phố có nhiều chuyển biến và sự kiện lớn với chính sách đổi mới, hội nhập cùng sự phát triển nhanh về kinh tế – xã hội nói riêng và toàn quốc nói chung. Sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước, đặc biệt là kể từ khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thành phố Đà Nẵng đang tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ 21. Quyết tâm hiệp lực, giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng an bình, văn minh, hiện đại, giàu đẹp.

             Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IV lần này là Đại hội của tinh thần “Đoàn kết – Trí tuệ – Đổi mới”. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá công tác Hội, công tác quy hoạch và phát triển đô thị trong giai đoạn 2017 – 2022, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Công tác tổ chức và xây dựng Hội

          Trong công tác tổ chức và xây dựng, Hội đã đánh dấu sự trưởng thành về số lượng lẫn chất lượng. Hội đã tập hợp được một lực lượng chuyên gia có trình độ  từ cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, thạc sĩ đến tiến sĩ ở các ngành kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật hạ tầng đô thị, kinh tế xã hội, môi trường… đã nghỉ hưu hoặc đang công tác tại các cơ quan, các Sở, Ban, Ngành và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tại nhiệm kỳ III, Hội đã chính thức bầu ra 53 ủy viên Ban Chấp hành trong đó, ủy viên Thường trực có 17 ủy viên với 15 Chi hội trên tổng số 350 hội viên. Tuy nhiên, các hoạt động tại nhiệm kỳ ở một số Chi hội và hội viên thiếu tích cực do đó Thường trực Hội đã quyết định miễn nhiệm một số chi hội và các thành viên trong BCH và Ban Thường vụ, xác nhận và lập lại danh sách Hội viên, lập và bổ nhiệm lại các Chi hội cơ sở mới tại các đơn vị có đội ngũ những người đang làm công tác phát triển đô thị. Số lượng Chi hội và hội viên tính đến thời điểm này có 08 Chi hội với gần 200 hội viên  (Trong đó có 96 hội viên chính thức được công nhận là Hội viên Hội QHPTĐT VN), Ban Chấp hành được tinh gọn còn 23 ủy viên trong đó có 09 ủy viên trong Ban Thường trực. Về hệ thống Văn phòng Hội có Hội đồng khoa học chuyên môn và tư vấn phản biện do KTS Phan Đức Hải – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội làm Chủ tịch Hội đồng;  Hội đồng thi đua khen thưởng do KTS Hoàng Quang Huy – Chủ tịch Hội làm Chủ tịch Hội đồng; Ban Thông tin và Đối ngoại do ông Nguyễn Cửu Loan – Chánh Văn phòng làm Trưởng ban.

              Văn phòng Hội hiện nay chưa có (trước đây được bố trí phòng làm việc tại Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng) sau Đại hội lần thứ III, Hội được bố trí một phòng làm việc tại Công ty CP Tư vấn thiết kế xây dựng Kiến Trung, các sinh hoạt văn phòng đều được Công ty hỗ trợ.

             Tại nhiệm kỳ IV Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị thành Đà Nẵng đã tiến cử 10 đồng chí tham dự vào Ban Chấp hành Trung ương Hội. Kết quả bầu cử Đại hội; Hội Quy hoạch PTĐT Đà Nẵng trúng cử 10 Ủy viên vào BCH TW Hội trong đó có 02 Ủy viên giữ chức vụ PCT TW Hội đó là ông Hoàng Quang Huy và ông Trần Quốc Bảo.
Hoạt động của Thường vụ Ban Chấp hành Hội trong nhiệm kỳ qua sinh hoạt đều đặn mỗi tháng một lần để đánh giá những việc thực hiện trong tháng, triển khai những việc tiếp theo và giải quyết những công việc đột xuất năng động và có hiệu quả góp phần tích cực vào thành tích chung của Hội trong nhiệm kỳ qua. Ban Chấp hành Hội họp định kỳ 6 tháng một lần, khi cần thiết có thể họp bất thường. Các thành viên trong BCH luôn tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm.

 Hoạt động tư vấn – phản biện và giám định xã hội trong nhiệm kỳ qua

Hoạt động tư vấn – phản biện xã hội là một trong những công tác được Hội quan tâm, luôn phát động đến các Chi hội và hội viên tham gia các đề tài nóng bỏng mang tính thời sự cao. Trong suốt nhiệm kỳ qua, Hội đã quy tụ những hội viên tâm huyết giàu tri thức và kinh nghiệm tham gia vào các hoạt động tư vấn phản biện, giám định xã hội, Hội đồng kiến trúc quy hoạch, góp ý, chọn các giải pháp, phương án tối ưu cho nhiều công trình và các đồ án quy hoạch quan trọng của thành phố.

dang nang 100 RC_cIMG_0205_c        Nhiệm kỳ 2012 – 2017, Hội đã tham gia phản biện phương án cầu đi bộ qua sông Hàn; Tham gia phản biện và tham vấn cho chủ trương của lãnh đạo thành phố về quần thể dự án Bến du thuyền MARINA bên bờ Đông sông Hàn, trong đó kiến nghị không xây dựng công trình tòa nhà phức hợp khách sạn, văn phòng, căn hộ cao cấp được biểu tượng bằng Ngọn hải đăng cao 25 tầng tọa lạc trên dòng sông Hàn; phản biện dự án vườn hoa trên sông Phú Lộc; Tham dự và tham luận Hội thảo lần 1, 2, 3 “các ý tưởng phát triển thành phố Đà Nẵng”;  Tham gia Hội đồng tuyển chọn biểu tượng bến du thuyền, giải thưởng “Cố đô Huế”, “Tượng đài Mẹ Thứ (Quảng Nam)”, “Thư viện Đà Nẵng”, “Trường chuyên Nguyễn Khuyến Đà Nẵng”; Tham gia phản biện tham vấn cho chủ trương của Lãnh đạo thành phố về việc góp ý dự án đầu tư xây dựng công trình hầm qua sông Hàn; Phối hợp với Trung ương Hội tổ chức tọa đàm góp ý đồ án Quy hoạch thành phố Đà Nẵng và gặp gỡ lãnh đạo thành phố; Tham gia Hội đồng tuyển chọn phương án trang trí cảnh quan đường hoa Bạch Đằng và đèn chiếu sáng trang trí thành phố Đà Nẵng; Tham dự và tham luận Hội thảo “Đà Nẵng khởi động chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu; Tham dự và tham luận các hội thảo “ý tưởng phát triển cây xanh TP Đà Nẵng’, “Công nghệ tiên tiến thi công cọc BTCT đúc sẵn và phương pháp khoan hạ cọc BTCT đúc sẵn”, “Xây dựng các Đô thị ven biển vùng Duyên hải miền Trung”, “định hướng liên kết phát triển bền vững các Đô thị vùng duyên hải”; Tham gia góp ý các dự án ven sông Hàn của công ty JiNa Hàn Quốc; Tọa đàm về chuyên đề “Nhìn nhận 20 năm quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng” và “Đồ án quy hoạch chung đến năm 2030 và tầm nhìn 2050”.

            Tham gia Hội thảo “Gia nhập TPP – Cơ hội và thách thức đối với ngành Xây dựng”; Cử hội viên tham dự lớp tập huấn về tư vấn phản biện do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức; Tham gia Hội thảo về “Nhận diện một số vấn đề tồn tại trong công tác lập quy hoạch đô thị tại Việt Nam” do Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn quốc gia tổ chức; Cử hội viên tham gia khóa đào tạo Thiết kế đô thị và cảnh quan; Tham gia Hội thảo “Phát triển bền vững ngành Vật liệu xây dựng khu vực miền Trung”; Tham gia Hội thảo và tư vấn phản biện về phát triển xe buýt nhanh BRT thành phố Đà Nẵng; Tham dự Hội thảo Khởi động dự án “Tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà tại Đà Nẵng”; Viết tham luận và tham dự Hội thảo “Quy hoạch phát triển hệ thống đô thị Quảng Nam trong quá trình đô thị hóa và hội nhập quốc tế”; Chủ động phối hợp với Hội Kiến trúc, Cầu đường, Xây dựng và tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển tổ chức Hội thảo “Đà Nẵng – 20 năm Quy hoạch và Phát triển đô thị”; Tham gia đánh giá tác động môi trường tại dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa; Giới thiệu Kỹ sư Nguyễn Văn Chung, KTS Phan Đức Hải tham gia vào Hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch thành phố Đà Nẵng; Giới thiệu KTS Hoàng Quang Huy tham gia vào Hội đồng thi tuyển phương án thiết kế Đầu tư xây dựng công trình giao thông vượt Sông Hàn TP. Đà Nẵng; Quảng trường trung tâm thành phố…

20 nam - quy hoach pt_c
Hoạt động thông tin – Văn hóa

          Cùng với Hội Xây dựng, Hội Kiến trúc sư và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Hội đã tư vấn và bảo trợ cho tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển phát hành hàng tháng, đăng tải những thông tin cập nhật về phát triển quy hoạch, kiến trúc, xây dựng cũng như các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội có liên quan đến xây dựng phát triển thành phố Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Các số của tạp chí đều được gửi đến các hội viên, chi hội, các đồng chí lãnh đạo thành phố, các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội (Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Hội Kiến trúc Việt Nam) các tỉnh thành tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Ngoài ra, hàng năm Hội cũng phối hợp Hội Kiến trúc sư – Xây dựng tổ chức các giải thi đấu thể thao như: bóng đá mini, tenis , sáng tác kiến trúc cho ngôi nhà ước mơ…
Công tác khen thưởng
Tổ chức phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ năm của Hội đến toàn thể hội viên, nhằm ra sức phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Hội góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng văn minh – hiện đại – giàu mạnh. Đồng thời quán triệt cho các Chi hội, hội viên nắm bắt Luật Thi đua, khen thưởng. Các Chi hội, hội viên đăng ký danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng ngay từ đầu năm, nếu không thì cuối năm không bình xét khen thưởng. Khen thưởng được thực hiện theo nguyên tắc công khai, chính xác, kịp thời, không mang tính hình thức để động viên.

DSC_0049_c
Kết luận

            Trải qua 3 nhiệm kỳ, Hội đã không ngừng cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn biến động của tổ chức Hội, để xây dựng củng cố và tăng cường cả về số lượng lẫn chất lượng. Bước đầu đáp ứng được yêu cầu của tổ chức xã hội nghề nghiệp. Là nhân tố tập hợp và phát huy vai trò những người tham gia hoạt động về quy hoạch và xây dựng phát triển đô thị bao gồm cả quản lý, tư vấn, nghiên cứu, đào tạo và đầu tư xây dựng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tuy còn một số hạn chế nhưng Hội đã có những đóng góp tích cực vào thực tiễn công tác quy hoạch xây dựng đối với thành phố Đà Nẵng thông qua hoạt động tư vấn, phản biện xã hội, hội thảo khoa học và những vấn đề liên quan khác trong lĩnh vực nghề nghiệp.

             Với mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng “Giàu đẹp– An bình – Văn minh – Hiện đại” toàn thể hội viên Hội Quy hoạch Phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng phấn đấu thực hiện những nhiệm vụ mà Đại hội nhiệm kỳ IV đã đề ra, xây dựng Hội vững mạnh về mọi mặt. Tập hợp và đoàn kết các tổ chức, cá nhân cùng tham gia tích cực vào những định hướng, chủ trương của thành phố, xây dựng đô thị phát triển bền vững gắn với quá trình công nghiệp hóa và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại.

               Đại hội Đại biểu lần thứ IV Hội Quy hoạch Phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng kêu gọi toàn thể hội viên với tinh thần “Đoàn kết  – Trí tuệ –  Đổi mới” thống nhất vượt qua những khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, phát huy sức mạnh của tập thể nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2017 – 2022, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ 21, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Và để đạt được kết quả này không thể tách rời sự quan tâm, hỗ trợ của Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng.

KTS Phan Đức Hải

PCT. Thường trực Hội QHPTĐT Đà Nẵng

ĐTPT/ số 68-69

 

Check Also

z2582003190759_d7e5fad5ffff8728719b8e3ac608a191-712x400

Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam làm việc với đại diện tập đoàn Jungdo UIT Hàn Quốc

Sáng ngày 29/6/2021, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam – …

kannada girls sex hindisexmovies.info west indies open sex indian bus groping indiansharing.mobi tv 5 monde asie schedule tmailxnxx clubindianporn.info wwxxvideo com mywapking video pornhauz.com familystroke.com beautiful sexy aunty fransizporno.com bhabhi saree navel
hot sex aunty youtube gonzoxxx.pro animal xxx.com xnxx telugu audio indiantube.mobi driver sex videos japantiny.com hardindiansex.mobi desidol.com farook college sobazo.com olx guwahati teentube dirtyindianporn.net teen age girls sex videos
sixwap com longindiantube.mobi chettu kinda pleader songs download www.gonzo xxx movie.com hqindiantube.net xvideos new tamil lady boy xnxx abdulaporno.com nesapron houjou no reizoku elf 3 hentai.name porn hantai kumari kandam pornovuku.info unconscious sex video