Home / QUY HOẠCH / Giới thiệu sách: Phương pháp phân tích nguồn lực trong chiến lược phát triển đô thị

Giới thiệu sách: Phương pháp phân tích nguồn lực trong chiến lược phát triển đô thị

Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển trân trọng giới thiệu đến với bạn đọc và những người đam mê trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc  tập sách “Phương pháp phân tích nguồn lực trong chiến lược phát triển đô thị” của TS. Võ Kim Cương.

IMG_20210325_142930

Chiến lược phát triển đô thị (City Development Strategic –CDS) được coi là một công cụ quản lý phát triển hữu hiệu và phổ biến trên thế giới ngày nay. Đó là công cụ không những giúp khắc phục các khiếm khuyết của phương pháp quy hoạch cổ điển mà còn giúp khắc phục tình trạng thiếu phối  hợp các nguồn lực trong quản lý đô thị.

Mặc dù phương pháp Quy hoạch Chiến lược và CDS chưa được thể chế hóa để áp dụng ở nước ta, nhưng những người lập quy hoạch, kế hoạch phát triển vẫn có thể áp dụng kỹ thuật phân tích nguồn lực của các phương pháp quy hoạch này. Kỹ thuật phân tích nguồn lực giúp xác định và đánh giá các nguồn lực phục vụ cho việc lập quy hoạch, kế hoạch và chiến lược phát triển, không những của các đối tượng và chủ đề quản lý trong đô thị; mà còn có thể áp dụng cho việc xây dựng các chiến lược, kế hoạch hành động cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp miễn là các đối tượng quản lý này có mục tiêu phát triển rõ ràng.

Hy vọng tìm hiểu qua nội dung tập sách này sẽ giúp chúng ta nắm được kỹ thuật phân tích nguồn lực sẽ giúp chính quyền, các nhà phát triển và các nhà quản lý đô thị nắm được nguồn lực, khai thác hợp lý nhất các nguồn lực để thực hiện mục tiêu phát triển đô thị của mình.

Cửu Loan

Check Also

An-phu-Dak- Lak 1

Khu đô thị Ân Phú Buôn Ma Thuột: Nơi hội tụ nhiều dự án đầu tư phát triển đô thị

Là một trong số ít dự án trọng điểm tham gia phát triển cụm đô …