Home / QUY HOẠCH / Khu đô thị Ân Phú Buôn Ma Thuột: Nơi hội tụ nhiều dự án đầu tư phát triển đô thị

Khu đô thị Ân Phú Buôn Ma Thuột: Nơi hội tụ nhiều dự án đầu tư phát triển đô thị

Là một trong số ít dự án trọng điểm tham gia phát triển cụm đô thị phía Bắc TP. Buôn Ma Thuột, Khu đô thị Ân Phú (Hà Huy Tập) từ sau tết Tân Sửu đến nay đã trở thành điểm nóng, thu hút nhiều nhà đầu tư.

Theo phân tích từ lãnh đạo công ty cổ phần Đầu tư – Phát triển Đô thị Ân Phú, chủ đầu tư dự án, sở dĩ có được sức hấp dẫn ấy, là do khu đô thị có 4 ưu điểm mà không phải dự án hạ tầng đô thị nào tại khu vực cũng đạt được.

An-phu-Dak- Lak 1Phối cảnh Khu đô thị Ân Phú

Vị trí cốt lõi giữa vùng quy hoạch
Nhìn vào bản đồ quy hoạch phát triển kinh tế xã hội Buôn Ma Thuột, người ta sẽ dễ dàng nhận ra hướng vận động đầu tư mở rộng của thành phố cao nguyên này trong thời gian tới, chính là trục đô thị Tây Bắc, đi về phía Bản Đôn và huyện CưM’ga. Khu vực này, đến nay đang hội tụ nhiều dự án đầu tư phát triển đô thị nhất, với mục tiêu thu hút di dân tự do từ các vùng xung quanh đổ về, và giãn dân cư vùng trung tâm ra ngoài.

Trong đó, vị trí lõi đô thị mới này, liên kết với quy hoạch hình thành trung tâm hành chính tương lai, là dự án Khu đô thị Ân Phú, rộng 19,8ha trên triền cao, nối với trục giao thông về thị trấn Quảng Phú (CưM’ga) và trung tâm Buôn Ma Thuột. Bao quanh dự án, là chuỗi các điểm nhấn như Làng đại học Tây Nguyên, Cụm công nghiệp Tân An, Lâm viên Buôn Ma Thuột, bến xe, chợ đầu mối mới, và nhiều trục giao thông tỉnh lộ tỏa đi các hướng.

Hạ tầng hoàn thiện hướng đến giá trị bền vững
Ông Huỳnh Quang Trí, Trưởng ban quản lý dự án Khu đô thị Ân Phú nhấn mạnh, hơn 2 năm qua, doanh nghiệp đã tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án, đến nay đã bảo đảm hoàn thiện các hạng mục hạ tầng đô thị yêu cầu. Các hệ thống cấp thoát nước, cấp điện, tín hiệu viễn thông đều đã được lắp đặt đầy đủ tại khu đô thị. Tất cả bảo đảm người dân chỉ cần nhận đất và xây dựng nhà cửa, là có ngay các tiện nghi hạ tầng chất lượng.

An-phu-dak-lak-2Hạ tầng Khu đô thị Ân Phú đã hoàn thiện

Hơn nữa, thiết kế của doanh nghiệp còn nhắm đến những giá trị đầu tư bền vững cho khu đô thị. Đó là môi trường cảnh quan xanh đẹp, đúng yêu cầu hình thành khu đô thị phong quang mà chính quyền đặt ra. Toàn khu đô thị có 3 công viên, rộng 4,3ha, bố trí các hạng mục, biểu tượng văn hóa đặc sắc Tây Nguyên, cùng các hạng mục khu thể thao công cộng, khu vui chơi trẻ em, nhà văn hóa, thư viện, trường mẫu giáo… Kết hợp các dự án bến xe, chợ đầu mối mà địa phương dự tính triển khai, khu đô thị Ân Phú thực sự sẽ là điểm hẹn sinh kế và an cư bền vững cho người dân.

Cơ sở pháp lý vững chắc, đầy đủ
Yêu cầu quan trọng với cư dân khu đô thị, chính là tính pháp lý vững chắc hay không. Ông Phan Tá Sinh, Phó giám đốc công ty Ân Phú khẳng định, đây lại là lợi thế đặc biệt của khu đô thị Ân Phú, vì chủ đầu tư đã hoàn tất các nghĩa vụ tài chính đầu tư, thực hiện đăng ký quyền sử dụng đất đến các lô đất nền phân phối và các căn hộ thương mại sẽ xây dựng. Người dân vào khu đô thị hoàn toàn yên tâm vì sẽ sở hữu ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở với tên đăng ký của mình, ngay sau khi ký hợp đồng nhận đất.

Ngoài ra, chủ đầu tư dự án còn dự tính vận động những yêu cầu hỗ trợ đời sống an cư cho người dân đăng ký vào khu đô thị, với những giấy tờ pháp lý, dân sinh bảo đảm quyền công dân hợp pháp, cùng các quyền lợi tư pháp khác mà người dân được hưởng.

Tính thanh khoản cao, cơ hội lợi nhuận lớn
Một ưu điểm lớn khác của khu đô thị Ân Phú, là ngay từ đầu, chủ đầu tư đã vận động và hợp tác Ngân hàng OCB đồng hành dự án, với các chính sách và thỏa thuận hỗ trợ đời sống cư dân tốt nhất. Người dân mua đất ở khu đô thị sẽ được xem xét vay vốn đến 80% giá trị tài sản đất, và thời hạn vay kéo dài đến 25 năm, với lãi suất hấp dẫn. Chủ đầu tư còn phối hợp Đất Xanh Nam Trung bộ, đơn vị phân phối có nhiều kinh nghiệm để triển khai dự án, bảo đảm tư vấn và có các chính sách ưu đãi, hỗ trợ tốt nhất cho cư dân.

An-phu-dak-lak-3Khu đô thị Ân Phú đã có sổ đỏ, là một trong những nơi thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào Buôn Ma Thuột

Đặc biệt với các nhà đầu tư thứ cấp, đất nền Ân Phú là một lựa chọn có giá trị sinh lời cao, khả năng thanh khoản thuận lợi. Bởi lẽ, đây là khu đô thị có quỹ đất nền tự xây dựng nhà gần như rất giới hạn trong các dự án đầu tư hạ tầng đô thị thuộc địa bàn Đắk Lắk. Một khi các nhà đầu tư quan tâm đến lợi thế đầu tư kinh tế địa phương, nhất là các thông tin cơ hội Buôn Ma Thuột sẽ nâng cấp đô thị trong tương lai gần, chắc chắn khả năng giao dịch đất đai ở cụm đô thị phía bắc sẽ tăng nhanh. Các nhà đầu tư theo đó, rõ ràng nắm được cơ hội đầu tư sinh lời tốt cho mình.

Có thể nói, với 4 ưu điểm đầy lợi thế có được, nhất là vấn đề pháp lý sổ đỏ đã sẵn sàng chờ đợi cư dân, khu đô thị Ân Phú thực sự là điểm hẹn đầu tư lý tưởng và hiệu quả cho chính nhu cầu an cư lạc nghiệp của người dân sở tại, cũng như những nhà đầu tư mong muốn có được những cơ hội sinh lời cao nhất trong các kế hoạch đầu tư và tìm kiếm lợi nhuận của mình.
Ông Phan Tá Sinh còn tiết lộ, trong hoạch định chiến lược của Công ty Ân Phú, với các dự án đầu tư đô thị mới lan tỏa nhiều tỉnh thành, sẽ có một hệ sinh thái cư dân Ân Phú nhanh chóng hình thành ở tương lai gần. Lúc đó, giá trị đầu tư an cư của người dân tại các khu đô thị Ân Phú sẽ càng tăng thêm nữa, và đó mới thực sự là ước mơ, tâm nguyện của chủ đầu tư.

Nguyên Đức

Check Also

sing1-1517-1524571145

TỔ CHỨC KHÔNG GIAN NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ TRÊN THẾ GIỚI VÀ Ở VIỆT NAM

Phát triển nông nghiệp đô thị đã và đang là xu thế của nhiều thành …