spedra
avanafil
Home / TIN HOẠT ĐỘNG / Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Hội nghị tổng kết đánh giá công tác 9 tháng đầu năm 2021 của Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Hội nghị tổng kết đánh giá công tác 9 tháng đầu năm 2021 của Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Hà Nội sáng ngày 02/11/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức buổi Hội nghị tổng kết đánh giá công tác 9 tháng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 của Tổng hội Xây dựng Việt Nam. Tham dự chủ trì phiên họp TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng, Đoàn, Chủ tịch LHCHKH&KTVN; Ông Nguyễn Quyết Chiến, PCT kiêm Tổng Thư ký  cùng các phòng ban của Liên hiệp Hội. Về phía Tổng hội Xây dựng Việt Nam có TS Đặng Việt Dũng, Chủ tịch; KS Phạm Thế Minh, PCT kiêm Tổng Thư ký và các phòng ban của Tổng hội: Ban Khoa học Công nghệ; Chất lượng; Kinh tế; Tư vấn và Phản biện; Văn phòng…

2

Hình ảnh minh họa

Theo báo cáo kết quả công tác hoạt động 9 tháng đầu năm 2021 của Tổng hội Xây dựng Việt Nam, năm 2021 là năm cuối thực hiện Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 của BCH khóa VIII Tổng hội Xây dựng Việt Nam và cũng là một năm đầy thách thức khó khăn do dịch bệnh COVID-19,  song các hoạt động của Tổng hội vẫn diễn ra hết sức sôi nổi, hiệu quả, thiết thực với nhiều cách làm mới. Bên cạnh đó là huy động được một đội ngũ trí thức khoa học giàu kinh nghiệm cùng tham gia những vấn đề trọng tâm trong công tác tư vấn phản biện các chính sách phát triển đất nước.

Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp với khoảng trên một vạn  hội viên thuộc 11 hội chuyên ngành, 44 Hội địa phương, 14 Ban  chuyên môn, 11 Viện – Trung tâm trực thuộc Tổng hội và gần 70 Hội viên tập thể hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Toàn thể cán bộ, đảng viên thuộc Tổng hội thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham gia tích cực các lớp phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, các lớp học chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”  tại các cơ sở Đảng mà đảng viên sinh hoạt. Nghiên cứu triển khai thực hiện Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 về giám sát, kỷ luật trong Đảng, Quy định số 24 -QĐ/TW ngày 30/7/2021 về thi hành Điều lệ Đảng và các văn bản liên quan khác.

Tổng hội đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức rất thành công Hội thảo “ Thiên tai lũ quyét, sạt lở đất tại khu vực Miền Trung – Nguyên nhân và giải pháp giảm thiểu” tại TP. Hội An. Hội thảo đã nêu bật được những vấn đề có tính thời sự và đề xuất hàng loạt biện pháp giải quyết trong ngắn hạn, dài hạn, nhằm phòng, tránh và đẩy lùi hậu quả thiên tai; Tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ với Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Nhà thầu Việt Nam nhằm tranh thủ đội ngũ chuyên gia, tạo tiếng nói chung trong công tác tư vấn phản biện. Thực hiện các buổi làm việc và phối hợp với các Cục, Vụ của Bộ Xây dựng về công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn phản biện các văn bản chính sách của Bộ Xây dựng, phát triển đô thị, Giải thưởng  Loa Thành, giải  chất lượng công trình ….. Ngoài ra, lãnh đạo Tổng hội cũng đã tổ chức nhiều buổi làm việc, tọa đàm, trao đổi về các hoạt động tư vấn phản biện, nghiên cứu khoa học của Bộ Xây dựng về các vấn đề môi trường, hạ tầng, chất lượng công trình, quy chuẩn, tiêu chuẩn…về xây dựng với hầu hết các Hội chuyên ngành như: Hội Vật liệu xây dựng, Hội Bê tông Việt Nam, Hội Chiếu sáng Việt Nam,  Hội Kết cấu và Công nghệ xây dựng, Hội Tin học xây dựng Việt Nam, Hội Cơ học đất và địa kỹ thuật công trình, Hội Kinh tế xây dựng và một số Hội địa phương để nắm bắt tình hình hoạt động của các đơn vị và đưa ra các định hướng hoạt động trong thời gian tới. Đặc biệt, Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam đã có đóng góp lớn cho Bộ GTVT với các vấn đề về cảng hàng không, sân bay… Hội Cảng đường thuỷ và Thềm lục địa tham gia với Bộ GTVT, Cục HHVN, Cục Đường  thủy nội địa VN để hoàn  thiện các thông tư, quy định pháp luật có liên quan đến hoạt động của ngành GTVT. Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước tham gia tư vấn phản biện cũng như nghiên cứu khoa học… về các công trình thủy lợi, thủy văn, thoát lũ,  nâng cao khả năng kiểm soát nước mặn, cải tạo môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Các Hội Xây dựng địa phương trong phạm vi của mình đã tham gia đóng góp tư vấn phản biện vào các văn bản quản lý, các đồ án quy hoạch, các công trình dự án đầu tư của địa phương, điển hình là các Hội Xây dựng Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Dương, Đồng Nai, Thái Bình,.. Khối Hội viên tập thể do tình hình đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của vì thế hoạt động trầm lắng với nhiều khó khăn, Khối các viện trường tuy vẫn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn về đào tạo, nghiên cứu theo kế hoạch.

Nhằm làm tốt công tác tư vấn phản biện, Tổng hội đã xây dựng hoàn thiện quỹ chuyên gia gồm hơn 100 thành viên, tại đây, là các nhà khoa học hàng đầu đến từ các Hội chuyên ngành, các Viện, trường Đại học. Tổng hội xem đây là các hạt nhân nòng cốt để thực hiện các nhiệm vụ KHKT, TVPB của Tổng hội.

Trong thời gian qua, Tổng hội XDVN đã có nhiều ý kiến tham gia với Bộ Xây dựng, VUSTA về Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Luật Kiến trúc, Luật Quy hoạch, Luật Đầu tư,…  Phản biện cho các nghị định, thông tư của Bộ Xây dựng như: Nghị định 59 về quản lý đầu tư xây dựng, Nghị định 42 quản lý chất lượng công trình xây dựng, Nghị định 32 về chi phí quản lý xây dựng và nghị định 37 về hợp đồng xây dựng, thông tư hướng dẫn Nghị định 15 về cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng, Nghị định 49 sửa đổi nghị định 100. v.v.. một số nhiệm vụ như góp ý cho hệ thống tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam, quy hoạch hệ thống giao thông Quốc gia, Quy chuẩn 02;2009 của Bộ Xây dựng, Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2050, phản biện 3 dự thảo Quy hoạch lớn của ngành giao thông vận tải theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, đó là: “Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”; “Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”; “Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Cùng với Hiệp Hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam có kiến nghị với Bộ Xây dựng và Thủ tướng Chính phú về “Giải pháp bình ổn giá thép xây dựng”, tham gia một số Hội đồng Quy hoạch – kiến trúc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, Tổng hội đã có cuộc toạ đàm về cầu “Trần Hưng Đạo” để có những đóng góp, kiến nghị tốt nhất cho Hà Nội khi xây dựng công trình tại Thủ đô và đã nhận được phản hồi tích cực từ chính quyền thành phố và dư luận. Tham gia Đề án “Tổ chức bộ máy, hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam”. Tham gia đóng góp ý kiến tại các Hội thảo và dự án BOT trong giao thông vận tải.

Về công tác khoa học công nghệ và phổ biến kiến thức, Tổng hội và các hội thành viên đã tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm chuyên ngành như: Hội thảo “ Thiên tai lũ quét, sạt lở đất tại khu vực Miền Trung – nguyên nhân và giải pháp giảm thiểu”;  “Chuyển đổi số và những việc cần làm để chuyển đổi số trong ngành xây dựng” ; “Thực trạng công tác quản lý và phát triển không gian công cộng tại các khu đô thị mới theo quy hoạch đã được duyệt” ; “ Tổ chức giải thưởng Loa Thành”; chuẩn bị tổ chức hội thảo vào tháng 12/2021.“ Đô thị công nghiệp với nhà ở công nhân”.

Kế thừa kết quả hội thảo tại Quảng Nam hiện Tổng hội chỉ đạ ocác đơn vị tham gia 4 đề tài  khoa học với Quảng Nam trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, hiện đã được phê duyệt 02 đề tài. Đồng thời đề xuất LHH cho nghiên cứu 03 đề cương và đề xuất Bộ Xây dựng cho nghiên cứu 03 nhiệm vụ khoa học.

Công tác truyền thông, hiện nay, Tổng hội có 11 tạp chí và 11 website bao gồm 1 tạp chí và 1 Website thuộc cơ quan Tổng hội, 1 tạp chí thuộc Viện, 9 tạp chí, tờ tin thuộc các hội chuyên ngành cùng các website của các Hội chuyên ngành. Bên cạnh đó còn có nhiều tờ tin điện tử, tờ tin bản cứng của các Hội địa phương. Các tạp chí của Tổng hội và các Hội chuyên ngành tham gia tích cực vào các Hội báo xuân hàng năm do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Hệ thống báo chí thuộc Tổng hội hoạt động rất có hiệu quả góp phần tuyên truyền phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, phổ biến giới thiệu thành tựu khoa học công nghệ chuyên ngành, là địa chỉ giới thiệu các sản phẩm khoa học. Mặc dầu gặp rất nhiều khó khăn do đều phải tự chủ nhưng các tạp chí vẫn xuất bản đều đặn và có nhiều bài viết chất lượng, thu hút nhiều độc giả quan tâm.

Về công tác đào tạo, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam được  Bộ Xây dựng cho phép cấp chứng chỉ hành nghề loại II, loại III, Tổng hội đã thành lập Hội đồng sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng, xây dựng và phê duyệt quy chế hoạt động cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng của Tổng hội, thành lập tổ chuyên gia giúp việc cho công tác tiếp nhận hồ sơ, kiểm soát hồ sơ, tổ chức sát hạch và trình Hội đồng kết quả để Chủ tịch Tổng hội ký chứng chỉ hành nghề. Công tác này đã được triển khai bài bản nghiêm túc. Từ đầu năm đến nay Tổng hội đã cấp được hơn 300 chứng chỉ cho các lĩnh vực của ngành xây dựng.

Ngoài công tác đào tạo, Tổng hội còn có Giải thưởng Loa Thành đây là giải thưởng dành cho các đồ án xuất sắc của sinh viên các trường đại học chuyên ngành Xây dựng, Kiến trúc, Giao Thông, Thủy lợi.. Giải thưởng Loa Thành có bề dày hoạt động hơn 30 năm và thường xuyên nhận được sự hỗ trợ tích cực của LHH. Năm 2021, mặc dầu có nhiều khó khăn về tài chính và dịch bệnh Tổng hội vẫn nỗ lực tổ chức trao giải. Tổng hội  là đơn vị thường trực giải Loa Thành hiện đang chuẩn bị  thành lập Hội đồng và tổ chức chấm giải theo hình thức, tổ chức tọa đàm về giải theo đề nghị của LHH, phối hợp Hội KTS chuẩn bị Lễ trao giải vào cuối năm nay phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Về hoạt động đối ngoại và Hợp tác Quốc tế, Tổng hội Xây dựng Việt Nam là thành viên của Hội đồng điều phối kỹ sư xây dựng Châu Á (The Asian Civil Engineering Coordinating Council viết tắt là ACECC), đây là tổ chức có 14 Quốc gia thành viên, năm nay do điều kiện dịch bệnh Tổng hội chỉ tham gia các cuộc họp trực tuyến với ACECC theo các nhóm vấn đề về đào tạo, về phát triển bền vững, về biến đổi khí hậu. Tổng hội cử cán bộ tham gia vào Ủy ban giám sát về thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN do Bộ Xây dựng chủ trì, Hội đồng đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp Châu Á do Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam chủ trì.

Về công tác xã hội, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam về ủng hộ Quỹ vắc xin và phòng chống dịch Covid-19, Tổng hội đã phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Tổng hội tham gia. Theo báo cáo tổng kết của LHH, Tổng hội trở thành một trong các đơn vị có số tiền tham gia đóng góp tích cực nhất với số tiền huy động được đến ngày 11/6 khoảng 50 triệu đồng.

Trong tình hình đại dịch COVID 19 diễn biến phức tạp,với phương châm vừa chống dịch vừa phát triển, 3 tháng cuối năm 2021, Tổng hội Xây dựng Việt Nam triển khai một số nhiệm vụ như sau : Tổ chức cuộc họp Đoàn Chủ tịch, Ban Chấp hành Tổng hội Xây dựng Việt Nam cuối năm vào tháng 12/2021 nhằm đánh giá công tác năm 2021 và bàn phương hướng hoạt động 2022.; Chuẩn bị và tổ chức tốt hội thảo toàn quốc với chủ đề  ĐÔ THỊ CÔNG NGHIỆP  VỚI  NHÀ Ở CÔNG NHÂN”; Tiếp tục tham gia và hoàn thành tư vấn phản biện các văn bản quy phạm pháp luật, các quy chuẩn, tiêu chuẩn liên quan tới lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ xây dựng như chiến lược phát triển ngành Xây dựng, chiến lược phát triển đô thị quốc gia, chiến lược phát triển nhà ở, quy chuẩn số 09; 2009, QCVN 18 về An toàn xây dựng v.v…Bên cạnh đó tham gia tư vấn phản biện các lĩnh vực khác do VUSTA giao; Thông qua bước 1 công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2022- 2027 bao gồm việc thành lập các tiểu ban chuẩn bị các nội dung trình Đại hội, kế hoạch thực hiện công tác chuẩn bị hậu cần, nhân sự; Thông qua kế hoạch tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Tổng hội bao gồm các ban nội dung, hậu cần lễ tân;  Hoàn thành bảo vệ đề cương đề tài nhiệm vụ khoa học năm 2022, các đề án tư vấn, hoàn thành các đề tài khoa học năm 2021; Tổ chức tốt việc trao giải thưởng Loa Thành; Tổ chức kỷ niệm 35 năm tạp chí Người Xây dựng và kiện toàn công tác tổ chức, công tác kiểm tra; Hoàn thành công tác thi đua khen thưởng năm 2021.

 Với kết quả hoạt động 9 tháng qua, Tổng hội Xây dựng Việt Nam cũng đề xuất đề xuất Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam một số kiến nghị sau: Đề nghị VUSTA hỗ trợ hội thảo “QUY HOẠCH KHU CÔNG NGHIỆP VÀ QUÁ TRÌNH ĐÔ THỊ HOÁ”  ; Đề nghị VUSTA ủng hộ để Tổng hội XDVN thực hiện  03 đề tài NCKH, TVPB năm 2022 đã gửi đề cương lên  LHH các hội KHKTVN. Đề nghị VUSTA xem xét và ủng hộ Giải thưởng Loa Thành đây là thành quả nỗ lực và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị đồng sáng lập gồm Tổng hội XDVN, Bộ Xây dựng, Hội KTS VN, Trung ương Đoàn Thanh niên Cọng sản Hồ Chí Minh. Là sân chơi bổ ích cho đội ngũ sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Xây dựng.

Đánh giá kết quả công tác hoạt động trong 9 tháng qua, kế hoạch 3 tháng còn lại của Tổng hội Xây dựng Việt Nam và qua các thảo luận, ý kiến của các phòng ban. TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng, Đoàn, Chủ tịch LHCHKH&KTVN đánh giá rất cao các  hoạt động của Tổng Hội Xây dựng và ghi nhận sự phối hợp 2 bên rất chặt chẽ nhất với Liên hiệp hội Việt Nam, thường xuyên năm nào cũng có những buổi gặp mặt như thế này để cùng báo cáo trao đổi và thảo luận những công việc. Chủ tịch cũng nhận định qua báo cáo phát biểu thì thấy rằng trong năm nay đặc biệt là 9 tháng vừa rồi thì Covid 19 hoành hành nên gặp rất nhiều khó khăn nhưng  các đồng chí Tổng hội đã rất cố gắng để hoàn thành tất cả nhiệm vụ của Tổng hội như theo đồng chí Minh đã nói rằng “Không có một công việc nào bị gián đoạn mà vẫn hoạt động thường xuyên”.  Thứ hai về công tác tập hợp đội ngũ, hiện nay Tổng hội có trên 1 vạn hội viên, 12 hội chuyên ngành, 44 hội địa phương,  Ban truyền thông báo chí có 11 tạp chí, Website, 14 ban chuyên môn, 11 Viện – Trung tâm trực thuộc Tổng hội nhiều hơn cả Liên hiệp hội . Trong các hoạt động thường xuyên thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng,  khi thảo luận ở Trung ương và Quốc hội trong lĩnh vực xây dựng là một trong những lĩnh vực có nhiều ý kiến nhiều nhất  nhưng rất may không ai có ý kiến và đa số đồng tình tiếp nhận. Thứ ba, việc phối hợp với các Bộ ngành, các hội bạn rất tốt, điều đó chứng tỏ sự uy tín của Tổng hội, các nhà khoa học công nghệ, các đội ngũ trí thức trong Tổng hội. Từ các hội nghị, hội thảo, truyền hình VTV1, các kiến trúc sư, Hội quy hoạch phát triển đô thị,…Thứ ba,  trong các hoạt động chuyên môn thì năm nay có khó khăn, trầm hơn nhưng mà tất cả các hoạt động như tư vấn, phản biện các ý kiến hoạt động xã hội với 100 chuyên gia hàng đầu của Tổng hội thì chúng ta làm rất nhiều việc, đặc biệt lĩnh vực Quy hoạch liên quan đến 2021-2030, tầm nhìn 2045. Nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức trong thời gian vừa rồi là 4 đề tài. Trong công tác đào tạo, bên hội nghị Vietnet mà rất đặc trưng của hội khoa học Hoa Kỳ và Việt Nam, nhất là cấp chứng chỉ hành nghề, mặc dù hiện nay  cả Liên hiệp Hội Việt Nam là 90  hội,  nhưng để cấp chứng chỉ hành nghề là kỹ sư chuyên nghiệp thì rất ít chỉ mới chỉ có 5 lĩnh vực là Hội Kế toán, Kiểm toán,  Y học, Xây dựng và Cầu đường mà trong đó chúng ta đã có được.  Giải thưởng Loa Thành đã hình thành hơn 30 năm, đây là thành quả nỗ lực và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị đồng sáng lập, LHH sẽ quan tâm và chú trọng hơn nữa. Về Hoạt động phòng chống Covid của các đồng chí đã làm được như vậy là rất đáng ghi nhận, chúng tôi xin chúc mừng.

Chủ tịch cũng nhận định và ủng hộ những đề xuất từ các báo cáo về hội thảo, các đề tài, nhiệm vụ  sắp tới là có 5 nhiệm vụ, bên Tổng hội đề xuất là 3 nhiệm vụ, LHH là 2. Với 3/5 nhiệm vụ trong bối cảnh hiện nay đó cũng là một sự cố gắng lớn cần phối hợp chặt chẽ hơn. Ngoài ra, còn có những đề xuất về thay đổi phương thức hoạt động; Vinh danh đội ngũ trí thức; Cơ chế pháp luật, chồng chéo hệ thống pháp luật.

Kết thúc cuộc họp, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng, Đoàn, Chủ tịch LHCHKH&KTVN thay mặt Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã biểu dương các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể lực lượng trí thức, các nhà khoa học của Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Ghi chép: Cửu Loan

 

Check Also

Nhiều kiệt tác trên toàn thế giới được lấy cảm hứng từ kiến trúc ở Hy Lạp.

Bí mật phong cách nội thất Hy Lạp và những ý tưởng chưa được khám phá

1. Phong cách Hy Lạp là gì? “Phong cách Hy Lạp (cổ đại) là phong …

kannada girls sex hindisexmovies.info west indies open sex indian bus groping indiansharing.mobi tv 5 monde asie schedule tmailxnxx clubindianporn.info wwxxvideo com mywapking video pornhauz.com familystroke.com beautiful sexy aunty fransizporno.com bhabhi saree navel
hot sex aunty youtube gonzoxxx.pro animal xxx.com xnxx telugu audio indiantube.mobi driver sex videos japantiny.com hardindiansex.mobi desidol.com farook college sobazo.com olx guwahati teentube dirtyindianporn.net teen age girls sex videos
sixwap com longindiantube.mobi chettu kinda pleader songs download www.gonzo xxx movie.com hqindiantube.net xvideos new tamil lady boy xnxx abdulaporno.com nesapron houjou no reizoku elf 3 hentai.name porn hantai kumari kandam pornovuku.info unconscious sex video