Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / THÔNG CÁO BÁO CHÍ GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC SAO BIỂN LẦN THỨ II – EUROTILE 2021

THÔNG CÁO BÁO CHÍ GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC SAO BIỂN LẦN THỨ II – EUROTILE 2021

Chiều ngày 6-11, Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng công bố Giải thưởng “Kiến trúc Sao Biển” lần thứ 2 năm 2021. Giải được tổ chức với mục đích thúc đẩy xu hướng kiến trúc bền vững, tiên tiến tại khu vực miền Trung và Tây nguyên. Tham dự buổi họp báo, BTC vinh dự được đón tiếp đại diện Lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật;  Hội Quy hoạch Phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng; các nhà tài trợ, đại diện các trường Đại học có đào tạo Kiến trúc sư và các Kiến trúc sư ở công ty doanh nghiệp tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. (Tại buổi công bố Giải thưởng Hội cũng tổ chức trực tuyến đến các hội bạn tại khu vực)

FB_IMG_1636248989331    KTS Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP. Đà Nẵng phát biểu và tuyên bố Công bố cuộc thi

I. Mục đích:

Với mong muốn thúc đẩy xu hướng Kiến trúc bền vững tiên tiến tại khu vực miền Trung Tây Nguyên Việt Nam cũng như nối tiếp thành công của Giải thưởng Sao Biển 2015 vừa qua, Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng phối hợp cùng các tổ chức trong nước và quốc tế tiến hành phát động “GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC SAO BIỂN LẦN THỨ II – EUROTILE 2021” nhằm:

– Tiếp tục tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức về công trình xanh, kiến trúc xanh cho Kiến trúc sư, sinh viên các chuyên ngành Kiến trúc – Quy hoạch – Xây dựng, từ đó tác động tích cực đến hoạt động chuyên môn của giới KTS và đào tạo Kiến trúc bền vững, tiên tiến, tích hợp các công nghệ phục vụ cuộc sống tại các trường đại học, từ đó góp phần thay đổi nhận thức của các ngành các cấp và cộng đồng.

– Tìm kiếm và tôn vinh những đồ án kiến trúc xuất sắc nhằm quảng bá những giá trị thẩm mỹ, kinh tế, thân thiện môi trường của các công trình mới đem lại cho con người, góp phần thúc đẩy xu hướng Kiến trúc bền vững, tiên tiến, tích hợp các công nghệ đang trong giai đoạn đầu phát triển tại Việt Nam.

– Tạo ra cơ hội việc làm đầy triển vọng cho các sinh viên kiến trúc có các đồ án xuất sắc tại các công ty tư vấn kiến trúc, bất động sản, vật liệu và xây dựng hàng đầu ở Việt Nam.

– Các tác phẩm đồ án kiến trúc xanh, sáng tạo và nhân văn vào vòng chung kết sẽ được triển lãm trong các hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 47 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng vào tháng 3/2022.

– Các đồ án xuất sắc tham dự vòng chung kết cũng là nguồn tư liệu quan trọng để triển khai các chương trình truyền thông, xuất bản liên quan đến Kiến trúc bền vững, tiên tiến, tích hợp các công nghệ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

IMG_20211106_174013                Ông Bùi Văn Tiếng – Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học và Nghệ thuật TP. Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ công bố cuộc thi

II. Đơn vị chỉ đạo và thực hiện:

– Cơ quan bảo trợ: Hội KTS Việt Nam

– Cơ quan thực hiện: Hội KTS thành phố Đà Nẵng

– Đơn vị phối hợp: Các công ty tư vấn, Các viện, trường đại học có khoa kiến trúc, xây dựng như Đại học Xây dựng miền Trung, Đại học Duy Tân, Đại học Đà Nẵng, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, …

– Tài trợ cuộc thi: các công ty doanh nghiệp, các mạnh thường quân;

– Bảo trợ truyền thông: Tạp chí Kiến trúc, báo Đà Nẵng, Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển…

III. Đối tượng dự thi:

+ Đối tượng dự thi:

(1) Các Kiến trúc sư đang sống và làm việc trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên, được Hội KTS của các địa phương này xác nhận.

(2) sinh viên tốt nghiệp năm cuối (hoặc vừa ra trường) của các trường đại học đào tạo Kiến trúc sư của các trường đại học ở khu vực miền Trung.

+ Yêu cầu:

(2) Thiết kế đã được triển khai và hoàn thành xây dựng từ năm 2016 đến nay (dành cho KTS), đồ án tốt nghiệp xuất sắc từ tháng 5/2020 đến nay.

IV. Yêu cầu hồ sơ dự tuyển:

a/ Tiêu chí nội dung của đồ án thiết kế:

          Nội dung đồ án thiết kế phải đáp ứng được các tiêu chí cơ bản mang tính định hướng: (1) Sáng tạo, (2) Công nghệ xanh, thông minh, (3) Vật liệu bền vững, (4) Thích ứng biến đổi khí hậu (5) Gìn giữ và phát huy văn hóa địa phương.

Đồ án của các KTS phải là các công trình đã được xây dựng và hoàn thành.

Đồ án thiết kế của sinh viên kiến trúc phải là đồ án tốt nghiệp trong năm 2020 hoặc 2021 của sinh viên năm cuối các trường đại học có khoa Kiến trúc – Quy hoạch.

Tất cả đồ án tham dự đều chưa từng được trao giải trong các cuộc thi hay giải thưởng quy mô quốc gia, quốc tế.

b/ Quy cách:

+ Hồ sơ dự thi bao gồm: 01 bộ bản vẽ khổ A1 đứng (portrait) + Thuyết minh được thể hiện trên khổ giấy A4, kèm theo Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu bên dưới) chứa thông tin về tác giả/nhóm tác giả. Hồ sơ được chuyển thành định dạng pdf có chất lượng cao (dung lượng không quá 50 MB) và gửi cho BTC giải qua email: [email protected][email protected];

+ Để đảm bảo khách quan khi chấm giải, đồ án dự thi cần bảo mật thông tin tác giả tham dự giải bằng cách: không đưa thông tin đơn vị – cá nhân dự thi lên trên các bản vẽ và thuyết minh, chỉ ghi Mã đồ án dự thi gồm 2 chữ cái và 4 số tư nhiên (ví dụ: FJ2546) vào góc trên bên phải của các bản vẽ và bìa thuyết minh. Phiếu đăng ký dự thi thì cần ghi đầy đủ thông tin theo mẫu BTC cung cấp để BTC liên hệ với tác giả.

+ Ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ dự thi là tiếng Việt hoặc song ngữ Việt – Anh

+ Các khoa (trường) có sinh viên tham gia dự thi cần gửi văn bản xác nhận với các nội dung: số lượng bài, tên bài, tên sinh viên, khoa (lớp), số điện thoại liên lạc của từng em hoặc đại diện của khoa.

c/ Nội dung hồ sơ dự thi:

– Bản vẽ bao gồm:

+ Mặt bằng vị trí dự kiến xây dựng

+ Tổng mặt bằng công trình

+ Mặt bằng kiền trúc các tầng

+ Mặt đứng, mặt cắt, các chi tiết liên quan đến nội dung Kiến trúc bền vững, tiên tiến, tích hợp các công nghệ

– Thuyết minh: Nêu bật những ý tưởng, giải pháp chinh và các số liệu cần thiết để chứng minh sự phù hợp với nội dung tiêu chí xanh của đồ án.

– Hình thức thể hiện: không hạn chế hình thức thể hiện hồ sơ dự thi

– Đơn vị đo lường trong bản vẽ: hệ mét.

d/ Về bản quyền đồ án dự thi:

– Tác giả gửi đồ án dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm mình đứng tên, cũng như tính trung thực về nội dung đồ án. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan đến đồ án dự thi.

– Ban Tổ chức không gửi trả lại những tác phẩm đồ án gửi dự thi; không chịu trách nhiệm về thất lạc hoặc hư hỏng do quá trình vận chuyển và không đúng thời gian quy định trong quá trình tác giả gửi đồ án dự thi đến Ban Tổ chức.

– Ban Tổ chức được sử dụng nội dung đồ án cho các mục đích quảng bá, triển lãm, xuất bản ấn phẩm cho cuộc thi.

V. Quyền lợi và Trách nhiệm của tác giả thiết kế:

– Tác giả có đồ án gửi dự thi được sẽ được Ban tổ chức đăng tải trên website của Hội KTS Đà Nẵng và trang Facebook của cuộc thi, được quảng bá tên tuổi và công trình trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Sinh viên tham gia cuộc thi được giới thiệu đến các đơn vị tư vấn kiến trúc để tìm kiếm cơ hội việc làm khi ra trường.

– Tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi.

– Ban Tổ chức có thể yêu cầu tác giả gửi file ảnh về công trình có chất lượng đủ lớn để in phóng phục vụ cho trưng bày triển lãm.

VI. Thời gian và hình thức gửi tác phẩm dự thi:

– Công bố phát động cuộc thi vào ngày 6/11/2021.

– Nhận đồ án từ ngày phát động đến hết ngày 08/12/2021.

– Lễ trao giải và khai mạc triển lãm dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12/2021 hoặc đầu năm 2022 tại thành phố Đà Nẵng.

VII. Ban Giám khảo Giải thưởng Sao Biển 2021

Ban Giám khảo cuộc thi đến từ Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Môi trường , Hội Xây dựng, Hội Quy hoạch,  các Giáo sư, Tiến sỹ, Kiến trúc sư, chuyên gia  đầu ngành có uy tín trong nước và quốc tế.

VIII. Cơ cấu giải thưởng (dự kiến):

Đối với đồ án của các KTS:

– 01 giải Nhất: 20 triệu đồng, Bằng chứng nhận, kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

– 01 giải Nhì: mỗi giải 10 triệu đồng, Bằng chứng nhận, kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

– 01 giải Ba: mỗi giải 05 triệu đồng, Bằng chứng nhận, kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

– 03 giải Khuyến khích: mỗi giải 03 triệu đồng, bằng chứng nhận của Ban Tổ chức.

Đối với đồ án các sinh viên tốt nghiệp:

01 giải Nhất: 10 triệu đồng, Bằng chứng nhận, kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

– 01 giải Nhì: mỗi giải 05 triệu đồng, Bằng chứng nhận, kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

– 01 giải Ba: mỗi giải 03 triệu đồng, Bằng chứng nhận, kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

– 03 giải Khuyến khích: mỗi giải 01 triệu đồng, bằng chứng nhận của Ban Tổ chức.

Ngoài ra, sinh viên đạt giải còn có cơ hội nhận được các phần quà của các nhà tài trợ và cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp từ các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng.

– Tác phẩm trưng bày triển lãm: Các tác phẩm lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày trong “Lễ kỷ niệm 47 năm giải phòng thành phố Đà Nẵng” tại Đà Nẵng, được công bố trên trang thông tin điện tử của Ban tổ chức, cũng như được truyền thông rộng rãi trên các báo, tạp chí ở trung ương và chuyên ngành.

– Các đồ án lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội được tham gia triển lãm nhiều nơi thông qua các triển lãm chuyên ngành về kiến trúc được tổ chức tại các trường đại học có đồ án gửi dự thi, cũng như tại các sự kiện thuộc ngành kiến trúc, xây dựng trong năm 2021-2022.

FB_IMG_1636249004390

IMG_20211106_163140

IMG_20211106_172738Quang cảnh tại buổi công bố Giải và trao đổi học thuật

VIII. Địa chỉ liên hệ BTC và nhận đồ án dự thi:

          Hội Kiến trúc sư thành phố Đà

           Địa chỉ: K54/10- Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng.

Điện Thoại: (0236) 3843384/Fax: (0236) 3892995/

Email nhận đồ án dự thi: [email protected]; [email protected]  

Liên hệ để giải đáp thắc mắc:

 KTS Trần Phước Hoà Bình  – 09185533

KTS Nguyễn Anh Tuấn         – 0903505032

Chủ đề email ghi rõ: Đồ án dự thi “GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC SAO BIỂN LẦN THỨ II – EUROTILE 2021”.

Ban tổ chức kính đề nghị các Công ty, doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, các trường đại học có khoa Kiến trúc – Quy hoạch, Xây dựng tham gia hoặc thông báo đến các sinh viên năm cuối có đồ án phù hợp với chủ đề cuộc thi tham gia dự thi.

           BAN TỔ CHỨC

                     GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC SAO BIỂN LẦN THỨ II – EUROTILE 2021

(Mẫu đăng ký tham dự)

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM DỰ

GIẢI THUỞNG SAO BIỂN 2021

 

  1. 1. Thông tin đồ án:

– Tên đồ án: ………………………………………………………………………

– Thời gian hoàn thành đồ án: ……………………………………………………

– Chủ đầu tư (nếu có): …………………………………………………………….

  1. Tác giả thiết kế đồ án:

– Mã dự thi của đồ án (gồm 2 chữ cái và 4 số tự chọn – ví dụ: HQ2489): …………

– Tên cá nhân/nhóm: ………………………………………………………………

– Tên Đơn vị: ………………………………………………………………………..

– Tên Trường/Công ty: ………………………………………………………………

– Địa chỉ liên hệ: …………………………………………………………………..

– Tel: …………………………….;                         Fax: ……………………….…;

– Email:………………

Tôi/Chúng tôi đồng ý gửi đồ án tham dự Cuộc thi

GIẢI THUỞNG SAO BIỂN 2021” và tuân thủ những điều kiện mà Ban tổ chức cuộc thi đã ban hành.

                                                                  ………, ngày …… tháng ……năm 2021

                                                                                             Người đại diện

                                                                                              (Ký, ghi rõ họ tên)

Xác nhận của Hội KTS địa phương (nếu dự án dự thi là công trình đã xây dựng)

Người đại diện

(Ký, ghi rõ họ tên)

 

Thái Hưng

Check Also

79f0fe671dd6d3888ac7

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Sở Giao thông vận tải và Phó Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư

Sáng 22-4, UBND thành phố tổ chức công bố các quyết định về điều động, …

kannada girls sex hindisexmovies.info west indies open sex indian bus groping indiansharing.mobi tv 5 monde asie schedule tmailxnxx clubindianporn.info wwxxvideo com mywapking video pornhauz.com familystroke.com beautiful sexy aunty fransizporno.com bhabhi saree navel
hot sex aunty youtube gonzoxxx.pro animal xxx.com xnxx telugu audio indiantube.mobi driver sex videos japantiny.com hardindiansex.mobi desidol.com farook college sobazo.com olx guwahati teentube dirtyindianporn.net teen age girls sex videos
sixwap com longindiantube.mobi chettu kinda pleader songs download www.gonzo xxx movie.com hqindiantube.net xvideos new tamil lady boy xnxx abdulaporno.com nesapron houjou no reizoku elf 3 hentai.name porn hantai kumari kandam pornovuku.info unconscious sex video